25/06/2018 10:00:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lviv – Ucraina

Nhằm hướng tới tăng cường sự hiều biết, xây dựng lòng tin, góp phần vun đắp tình hữu nghị, phục vụ cho các mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển. Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina lấy ngoại giao văn hóa làm khâu đột phá trong phát triển quan hệ Việt Nam và Ucraina trong giai đoạn mới. “ Năm Văn hóa Việt Nam 2018” là chuỗi hoạt động gửi thông điệp tới bạn bè Ucraina về một đất nước Việt Nam năng động, tươi đẹp, mến khách, yêu chuộng hòa bình và giàu bản sắc văn hóa.

  • Ngài Synyutka Oleg Mikhailovych,Tỉnh trưởng tỉnh Lviv phát biểu trong buổi khai mạc “Ngày Việt Nam tại Lviv"

  • Các gian hàng tại sự kiện

  • Các nghệ sỹ biểu diễn nhạc cụ dân tộc.

  • Triển lãm ảnh giới thiệu đất nước, con người Việt Nam

  • Áo dài và nón lá trên Quảng trường

  • Các tiết mục văn nghệ của Ucraina

  • Các tiết mục văn nghệ của Việt Nam

  • Các nghệ sỹ từ Việt Nam sang chụp ảnh lưu niệm sau buổi biểu diễn chiều ngày 20/6

Ngày 21/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã phối hợp với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT-DL), Hội đồng tỉnh Lviv, Hội đồng thành phố Lviv, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam tổ chức “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lviv, trung tâm văn hoá, lịch sử của khu vực miền Tây Ukraine, nơi có nhiều khách du lịch không chỉ từ trong đất nước Ukraine mà từ rất nhiều nước trên thế giới.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine, “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lviv là sự kiện văn hoá lớn đầu tiên được Đại sứ quán tổ chức tại khu vực miền tây Ukraine. Hoạt động này đã thu hút được sự tham gia đông đảo của Cộng đồng người Việt Nam tại khắp mọi miền của Ukraine cũng như sự tham dự của bà con trong cộng đồng người Việt tại một số nước lân cận như Đức, Ba Lan, Hungary.

Tham dự Lễ khai mạc “Ngày Việt Nam” có ông Oleg Synyutka,Tỉnh trưởng tỉnh Lviv, ông Andriy Moskalenko, Phó Thị trưởng phụ trách vấn đề phát triển của thành phố Lviv, ông Slapak, Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, Đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine, các Đại sứ, Đại diện các cơ quan Ngoại giao và Lãnh sự tại Kiev và Lviv, và rất nhiều các bạn bè và đồng nghiệp của Đại sứ quán từ các nước lân cận như Ba Lan, Đức…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: “Đây là dịp để chúng tôi giới thiệu với các bạn Ukraine tại khu vực phía Tây và đông đảo khách du lịch đến Lviv về đất nước và con người Việt Nam, qua đó mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai đất nước, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa con người và doanh nghiệp hai nước cũng như giúp kết nối giữa các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam với Ukraine nói chung và Lviv nói riêng ngày càng chặt chẽ hơn”.

Đại sứ bày tỏ sự cám ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình và hiệu quả của Hội đồng Tỉnh, Hội đồng Thành phố Lviv, Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, các nhà tài trợ chính như ông Petr Adamyk, công ty TNHH Mareven Food… và đông đảo các Hội, Đoàn, Công ty và cá nhân người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập ở Ukraine để “Ngày Việt Nam” tại Lviv trở thành ngày hội thực sự của người dân hai đất nước Việt Nam và Ukraine.

Về phần mình, Ngài Tỉnh trưởng Synyuk đánh giá cáo sự lựa chọn và nỗ lực của Đại sứ quán trongviệctổ chức sự kiện “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lviv. Ông cho biết, người dân Lviv đã háo hức đón chờ sự kiện này từ lâu, những hình ảnh đẹp của ngày hôm nay sẽ mãi lưu lại trong trái tim của người dân Lviv và từ nay Ukraine và Việt Nam sẽ trở nên gần gũi và hiểu biết nhau hơn. Các vị quan chức Ukraine tham dự ngày hội đều nhất trí cho rằng, “Ngày Việt Nam” tại Lviv là cơ hội để người dân Ukraine được tiếp xúc trực tiếp với Việt Nam, làm cho hai đất nước, hai dân tộc ngày càng trở nên gần gũi.

Tại ngày hội, nhiều hoạt động phong phú đã được tổ chức như hội chợ giới thiệu sản phẩm hàng hoá Việt Nam, hội chợ ẩm thực Việt Nam, hội thảo hợp tác du lịch, triển lãm ảnh giới thiệu đất nước, con người Việt Nam…Đặc biệt, chương trình nghệ thuật với các tiết mục văn nghệ do nhóm nghệ sỹ sử dụng nhạc cụ dân tộc được Bộ VH-TT-DL Việt Nam tuyển chọn từ Việt Nam cũng như các tiết mục văn nghệ do bà con cộng đồng người Việt Nam trình diễn đã thu hút được sự chú ý và hoanh nghênh của đông đảo người dân Lviv và khách du lịch đang ở thăm Lviv. 

Mai Anh (Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đà Nẵng có ‘Khách sạn lãng mạn nhất thế giới’
Hơn 200 gian hàng tại Hội chợ Thương mại Việt Nam 2018 ở Campuchia
‘Street Life Hanoi’: Khám phá Hà Nội từ một góc độ mới
Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood
Giải vô địch Châu Phi lần thứ ba võ cổ truyền Việt Nam Quán Khí Đạo
Thủ tướng chia sẻ các sáng kiến về hợp tác ASEAN
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang