28/07/2022 02:22:00 PM
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đại sứ Việt Nam tại Pháp mong được tiếp nối nhiệm vụ vinh quang mà các liệt sỹ để lại và theo lời dạy của Bác, nguyện đóng góp hết sức mình để đất nước ngày càng hùng cường.

 Lãnh đạo các cơ quan đại diện dâng hương lên bàn thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ.
Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, tri ân các thương binh đã hy sinh xương máu, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Phát biểu trước ban thờ anh linh Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã khẳng định: "Trải qua các cuộc kháng chiến cứu quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, và các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, các cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương, địa đầu Tổ quốc, các cuộc đấu tranh để giữ gìn an ninh, toàn vẹn cho đất nước, đã có hàng triệu người con của đất Việt theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc xả thân cứu nước, chiến đấu bất khuất, kiên cường, dũng cảm, làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, đem xương máu quyết chiến để cho Tổ quốc quyết sinh. Những đóng góp đó của các anh hùng, liệt sỹ và các thương binh đã đi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc, như một thiên anh hùng ca bất diệt".

Với sự biết ơn sâu sắc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh: "Các anh ngã xuống nhưng vẫn sống trong mỗi người con của dân tộc Việt ngày hôm nay, những dòng máu đã đổ đang tiếp sức cho các thế hệ sau bước tiếp trong bảo vệ và dựng xây Tổ quốc".

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ mong muốn "được tiếp nối nhiệm vụ vinh quang mà các liệt sỹ để lại và theo lời dạy của Bác, nguyện đóng góp hết sức mình để cho đất nước ngày càng hùng cường và vẻ vang".

Sau lễ dâng hương, Đảng ủy Việt Nam tại Pháp đã tổ chức buổi chiếu phim tài liệu về các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa tại quê nhà nhân Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7. Nhân dịp này, các cán bộ nhân viên đại diện Việt Nam tại Pháp cũng đã chia sẻ những cảm xúc và những câu chuyện cảm động về người thân của gia đình là liệt sỹ, thương binh đã ngã xuống, hoặc đổ máu nơi chiến trường khốc liệt.

Buổi lễ tri ân được khép lại bằng những vần thơ và khúc nhạc ca ngợi các liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã hy sinh cho Tổ quốc có ngày rạng rỡ như hôm nay./.

Nguyễn Thu Hà / TTXVN/Vietnam+

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Năm 2024 - Ngành Ngoại giao tiếp tục đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, cầu thị, đổi mới, quyết tâm cao nhất đạt được những thành tựu mới
Báo chí Nam Mỹ đánh giá cao trường phái ngoại giao cây tre Việt Nam
Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết
Giới chuyên gia: Triển vọng tăng trưởng kinh tế lạc quan của Việt Nam năm 2024
Ra mắt cuốn sách phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang