14/04/2022 10:40:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Lào

Ngày 13/4, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào năm Phật lịch 2565, Đại sứ Đặng Minh Khôi cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã đến chúc Tết Đại sứ Lào Vilavanh Yiapoher và các cán bộ ngoại giao Lào đang công tác tại Nga.

 Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chúc Tết Đại sứ quán Lào. Nguồn: nhandan.vn

Trong không khí ấm áp, thân tình, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi đã chúc mừng Đại sứ Vilavanh Yiapoher cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Nga một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công trong công tác đồng thời chia sẻ về những ấn tượng đẹp đối với đất nước, con người Lào xinh đẹp, thân thiện, hiền hòa.

Đại sứ Đặng Minh Khôi và Đại sứ Vilavanh Yiapoher cùng điểm lại những thành tựu nổi bật và bày tỏ vui mừng về sự phát triển vững chắc, ổn định của quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào thời gian qua.

Hai Đại sứ đã trao đổi về kế hoạch hợp tác năm 2022 nhân dịp hai nước kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt-Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Bày tỏ cảm ơn về lời chúc và những tình cảm tốt đẹp của Đại sứ Đặng Minh Khôi và các cán bộ Việt Nam, Đại sứ Vilavanh Yiapoher khẳng định tiếp tục cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nga nỗ lực vun đắp cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi trân trọng mời Đại sứ Vilavanh Yiapoher cùng các cán bộ ngoại giao Lào đến thăm và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nga.

Tại buổi chúc Tết, lãnh đạo hai Đại sứ quán cùng các cán bộ, nhân viên ngoại giao hai nước trải nghiệm văn hóa đón Tết cổ truyền của người Lào trên nước Nga, hát những bài hát bằng cả tiếng Việt và tiếng Lào, thưởng thức ẩm thực và cùng nhau hòa vào điệu múa truyền thống của người Lào.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Viện Hàn Lâm Khoa học Nga vinh danh 6 người Việt dịp kỷ niệm 300 năm thành lập
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Phiên họp cấp cao Khóa họp lần thứ 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, thăm chính thức Ireland
Ra mắt cuốn sách phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh
Nhà vua Thái Lan đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam
Việt Nam-Ireland làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt
Giới chuyên gia: Triển vọng tăng trưởng kinh tế lạc quan của Việt Nam năm 2024
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang