20/06/2022 09:30:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng

Các phóng viên thường trú của Việt Nam tại nước ngoài chính là cầu nối thông tin đối ngoại, cung cấp thông tin từ nước sở tại cũng như giúp người dân Việt Nam tại nước ngoài hiểu rõ hơn về đất nước.

 Các phóng viên thường trú của TTXVN và VTV tại Brussels cùng Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Nguyễn Văn Thảo và phu nhân.  Ảnh: An Vương/TTXVN

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tối 17/6 (theo giờ địa phương) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và chúc mừng các phóng viên thường trú của Việt Nam tại địa bàn.

Tham dự sự kiện có đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Bỉ-Việt, đoàn Học viện Ngoại giao đang có chuyến công tác tại Bỉ và châu Âu, cùng toàn thể các cán bộ và gia đình các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh sau hơn 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, thế giới và Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được tình hình và đang nỗ lực thúc đẩy các giải pháp phục hồi sau đại dịch.

Bước vào năm 2022, cục diện quốc tế và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức.

Tại Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên đang nỗ lực triển khai nhiều chiến lược quan trọng trong đó có Thỏa thuận Xanh, Chiến lược chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, đa dạng hóa đối tác hợp tác…

Một số sáng kiến thúc đẩy vai trò “người chơi toàn cầu” của EU như Chiến lược hợp tác Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, định hướng chiến lược, cửa ngõ toàn cầu… đang mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam với EU nói chung, và với Bỉ, Luxembourg nói riêng.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến hai cơ quan báo chí Việt Nam là TTXVN và VTV.

Đại sứ đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với những đóng góp quan trọng vào thành công chung của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, cũng như các hoạt động quảng bá tuyên truyền về đất nước và con người Việt Nam tại châu Âu.

Thay mặt đoàn công tác của Học viện Ngoại giao, ông Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam và vai trò của các nhà báo trong bối cảnh thế giới đầy biến động như hiện nay.

Các phóng viên thường trú của Việt Nam tại nước ngoài chính là cầu nối thông tin đối ngoại, cung cấp thông tin từ nước sở tại cho người dân trong nước, cũng như giúp cho người dân Việt Nam tại nước ngoài hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Thay mặt các phóng viên thường trú của Việt Nam, chị Hương Giang - Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Brussels khẳng định các phóng viên luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm của phóng viên thường trú, đảm bảo nguồn thông tin chính xác, tin cậy từ địa bàn, cũng như giúp cho cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ nắm bắt được chính xác tình hình trong nước, đồng thời giúp người dân sở tại có cái nhìn rõ nét về Việt Nam.

Bỉ là quốc gia duy nhất tại châu Âu có sự hiện diện của các phóng viên thường trú của cả hai cơ quan báo chí quan trọng của Việt Nam là TTXVN và VTV./.

Hương Giang-Đức Hùng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu 5 đề xuất quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28
Việt Nam, Nhật Bản phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác ODA
Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Việt Nam-Campuchia ký kết hợp tác trong lĩnh vực thanh tra
Nhật Bản điều tàu JS Hamagiri tham gia tập trận hải quân tại Hàn Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định bổ nhiệm tân Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang