14/04/2022 02:35:00 PM
Đại sứ quán Việt Nam tại Áo chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 12/4, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên và thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tới thăm và chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Áo nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay.

 Đại sứ Nguyễn Trung Kiên tới thăm và chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Áo nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay.

Trong bầu không khí thân tình, hữu nghị, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã gửi tới Đại sứ Lào tại Áo Khonepheng Thammavong lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới của Lào.

Hai Đại sứ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống, đặc biệt Việt Nam-Lào thời gian qua tiếp tục được củng cố thông qua hàng loạt các hoạt động đối ngoại quan trọng của Lãnh đạo hai nước, đặc biệt là chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, tháng 6/2021 và chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Lào, tháng 10/2021.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên và Đại sứ Khonepheng Thammavong đã trao đổi về một số diễn biến và hoạt động ngoại giao đa phương tại Vienna thời gian qua.

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan của hai nước để thúc đẩy một số hoạt động hợp tác, như thực hiện Dự án ba bên Việt Nam-Lào-Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế về thúc đẩy ứng dụng công nghệ hạt nhân.

Về quan hệ song phương, năm 2022 đánh dấu 60 năm Việt Nam và Lào chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai Đại sứ khẳng định, đây là dịp quan trọng để Đại sứ quán xây dựng các chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước gìn giữ và làm sâu sắc mối quan hệ truyền thống Việt-Lào, tài sản vô giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Theo truyền thống của Lào trong dịp Tết Bunpimay, Đại sứ Khonepheng Thammavong và phu nhân đã tặng khăn Đại sứ Nguyễn Trung Kiên và phu nhân, cùng với lời chúc bình an trong năm mới.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Năm 2024 - Ngành Ngoại giao tiếp tục đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, cầu thị, đổi mới, quyết tâm cao nhất đạt được những thành tựu mới
Báo chí Nam Mỹ đánh giá cao trường phái ngoại giao cây tre Việt Nam
Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết
Ra mắt cuốn sách phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh
Giới chuyên gia: Triển vọng tăng trưởng kinh tế lạc quan của Việt Nam năm 2024
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang