28/08/2019 09:26:00 AM
Đại sứ quán Ucraina tại Việt Nam kỷ niệm Quốc khánh Ucraina

Tối 26/8, tại khách sạn Melia – Hà Nội, Đại sứ quán Ucraina tại Việt Nam đã long trọng tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 28 Cộng hòa Ucraina (24/8/1991 – 24/8/2019).

 

 Đại sứ Ucraina tại Việt Nam Oleksiy Shovkoplias phát biểu

Tới dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ucraina tại Việt Nam Oleksiy Shovkoplias, Thứ trưởng bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Lãnh đạo Hội Hữu nhị Việt Nam – Ucraina, Đại sứ, đại diện Đại sứ quán tại Việt Nam, Khối ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế, cộng đồng người Ucraina sinh sống và công tác tại Việt Nam, đại diện các Bộ, ban, ngành, các doanh nghiệp và bà con người Việt đã và đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ucraina.

Đại sứ Oleksiy Shovkoplias bày tỏ rất vui mừng được công tác tại Việt Nam và đóng góp sức mình vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đại sứ cho biết, trong thời gian 9 năm công tác đã tận tâm xây dựng quan hệ Việt Nam, nhiều chuyến thăm song phuong các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao đã được thực hiện. Hợp tác giữa hai nước đã đạt thành công trong tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Oleksiy Shovkoplias phát biểu, trong thời gian công tác nhiệm kỳ tại Hà Nội trên cương vị Đại sứ, Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai của ông, ông bày tỏ lòng biết ơn chính phủ Việt Nam, Bộ ngoại giao và các cơ quan chức năng, những người bạn Việt Nam và đồng nghiệp từ các quốc gia khác vì sự giúp đỡ chân thành và hỗ trợ dành cho ông. Ông hy vọng Ucraina sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của Nhà nước và nhân dân Việt Nam cùng bạn bè Quốc tế trong thời gian tới.

Đại sứ Oleksiy Shovkoplias đồng thời gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 sắp tới. Chúc tình hữu nghị giữa hai dân tộc và nhân dân Việt Nam và Ucraina đời đời bền vững.

 Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã thay mặt chính phủ Việt Nam gửi tới ngài Đại sứ, các vị lãnh đạo và toàn thể nhân dân Ucraina lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân ngày Độc lập của nước Cộng hòa Ucraina. Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự dẫn dắt của Ban lãnh đạo mới của Ucraina, nhân dân Ucraina sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi trên bước đường phát triển của mình, góp phần vào hòa bình và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác toàn diện với Ucraina được nhiều thế hệ người dân hai nước vun đắp.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đánh giá cao và cảm ơn vai trò tích cực và những đóng góp quý báu của ngài Đại sứ Oleksiy Shovkoplias – người đã đồng hành với nhân dân Việt Nam suốt 9 năm qua vào việc củng cố tình hữu nghị giữa hai nước. Thứ trưởng tin tưởng, với nền tảng hữu nghị tốt đẹp và nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ Việt Nam – Ucraina sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Cũng trong buổi lễ, các vị khách quý đã cùng thưởng thức những bản nhạc, lời ca đặc sắc cùng những món ăn truyền thống của đất nước Ucraina tươi đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hội trường 

 Đại sứ Oleksiy Shovkoplias và Hội Hữu nghị Việt Nam – Ucraina

Đại sứ Oleksiy Shovkoplias và nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Minh Trí cùng những người Việt đã từng học tập, công tác tại Ucraina 

Mai Anh (Tổng hợp)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam và Thái Lan trao đổi về công tác kiều dân
Đẩy mạnh xuất khẩu nông thủy sản Việt bằng chất lượng và thương hiệu
Chính phủ Đức tuyên bố đóng góp 500 triệu euro cho WHO
ASEAN 2020: Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất ở Myanmar lên tới hơn 160 người
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang