07/11/2019 09:37:00 AM
Đại sứ Phạm Quốc Trụ trao tặng giấy khen cho 5 nhà làm phim, phóng viên Algeria

Ngày 6/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức trao tặng giấy khen cho 5 nhà làm phim của hãng Lotus Film Production và phóng viên kênh truyền hình El Hayat vì đã có công đóng góp vào việc nâng cao hiểu biết của công chúng sở tại về đất nước Việt Nam và quan hệ Việt Nam - Algeria.

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ trao tặng giấy khen cho 5 nhà làm phim của Algeria 

Các nhà làm phim của hãng Lotus Film Production được trao tặng giấy khen gồm: Samir Lezzoum, Mohamed Zakari Digeur, Abdehamid Aktouf, Djamal Bouhafs, Ait Mahieddine Yazid và phóng viên Bilal Lerari của kênh truyền hình El Hayat.

Năm 2018, các nhà làm phim của hãng Lotus Film Production đã tích cực phối hợp với Đại sứ quán và một số cơ quan hữu quan của Việt Nam thực hiện bộ phim tài liệu "Việt Nam, viên ngọc quý của châu Á". Bộ phim đã được ra mắt đông đảo công chúng Algeria và sắp tới sẽ được chiếu trên trên một số kênh truyền hình quốc gia Algeria.

Đặc biệt, ông Bilal Lerari, phóng viên và biên tập viên của kênh El Hayat - một trong các kênh truyền hình tư nhân có lượng người xem lớn nhất tại Algeria, đã tích cực phối hợp làm nhiều tin và phóng sự về hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, cũng như về Việt Nam và quan hệ giữa Việt Nam - Algeria.

Phát biểu tại lễ trao giấy khen, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đánh giá cao nỗ lực của các nhà làm phim và phóng viên đóng góp vào công tác thông tin nâng cao hiểu biết của công chúng Algeria về Việt Nam, cũng như quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Algeria. Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng bày tỏ mong muốn, các nhà làm phim và phóng viên tiếp tục cống hiến hơn nữa để tiếp tục có nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa đến với công chúng.

Thay mặt cho nhóm các nhà làm phim và phóng viên được trao tặng giấy khen, đạo diễn Samir Lezzoum gửi lời cảm ơn Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để nhóm làm phim hoàn thành tốt công việc của mình. Bên cạnh đó, đạo diễn Samir Lezzoum khẳng định, sẽ sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán trong triển khai các công việc trong thời gian tới.

Cao Thắng (Algeria)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải vì sao Việt Nam kiểm soát tốt Covid-19
Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với WTO
Quảng bá văn hóa các nước ASEAN tại Kyiv, Ucraina
Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc: Khuyến cáo mới của Bộ Ngoại giao đối với công dân VIệt Nam
Hơn 80.000 người mắc COVID-19 ở 41 quốc gia và vùng lãnh thổ
Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV)
Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang