03/06/2019 10:48:00 AM
Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Georgia

Ngày 24/5, tại Phủ Tổng thống Georgia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Kazakhstan kiêm nhiệm Georgia Nguyễn Thị Hồng Oanh đã trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Salome Zourabichvili.

 Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Georgia Salome Zourabichvili

Tổng thống Salome Zourabichvili chúc mừng Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh và mong rằng Đại sứ sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, du lịch giữa hai nước.

Sau khi trình Thư Ủy nhiệm, Đại sứ đã chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Georgia Irakli Kobakhidze, Thủ tướng Georgia Mamuka Bakhtadze cũng như gặp, làm việc với lãnh đạo một số bộ/ngành của bạn như Bộ trưởng Ngoại giao Georgia David Zalkaliani, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Văn hóa Khoa học và Thể thao Georgia, Bộ Kinh tế và Phát triển Bền vững Georgia. Lãnh đạo cấp cao và bộ/ngành của bạn đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, đồng thời khẳng định sẽ triển khai mở Đại sứ quán Georgia tại Hà Nội vào cuối 2019 để tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh chuyển lời chúc tốt đẹp của Lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam tới Lãnh đạo cấp cao của Georgia. Đại sứ khẳng định Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước bạn bè truyền thống trong đó có Georgia. Đại sứ cho biết Việt Nam hoan nghênh Georgia mở Đại sứ quán tại Hà Nội và tin tưởng điều này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Hai bên cũng nhấn mạnh sự cần thiết thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, đoàn các doanh nghiệp để khảo sát, xúc tiến thương mại trong thời gian tới. Đồng thời hai bên khẳng định hợp tác về giáo dục và du lịch đóng vai trò quan trọng, giúp tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ và nhân dân hai nước. Do đó, hai bên cho rằng cần xem xét khả năng hai nước ký kết một số hiệp định trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, du lịch cũng như lãnh sự để tạo cơ sở cho việc thúc đẩy hợp tác song phương.

Nhân dịp này Đại sứ cũng đã cùng Đoàn Ngoại giao tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh Georgia theo lời mời của Lãnh đạo sở tại.

Bích Thủy

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Đề án Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Xúc tiến thành lập nhiều trung tâm văn hóa Việt Nam trên thế giới
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Việt Nam-Nga đến năm 2030
Hội thảo về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Thúc đẩy vì tương lai phụ nữ và trẻ em gái được bảo vệ tốt hơn
Quan hệ Việt-Trung mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang