13/03/2020 03:35:00 PM
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Senegal Macky Sall

Ngày 10/3, Đại sứ Việt Nam tại Senegal Nguyễn Thành Vinh đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống nước Cộng hòa Senegal Macky Sall.

 Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Macky Sall

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao Senegal Amadou Ba và một số quan chức Chính phủ Senegal. Về phía Việt Nam, cùng tháp tùng Đại sứ Nguyễn Thành Vinh có Tùy viên Quốc phòng, Đại tá Dương Đức Thuận, Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận.

Sau lễ trình Thư Ủy nhiệm, Tổng thống Macky Sall cùng các quan chức Senegal đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Thành Vinh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thống Macky Sall nhiệt liệt chào mừng Đại sứ Nguyễn Thành Vinh được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Senegal, mong muốn Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Senegal và Việt Nam trong thời gian tới.

 Tổng thống Senegal Macky Sall tiếp Đại sứ Nguyễn Thành Vinh

Tổng thống Macky Sall đề cao lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam trước đây cũng như những thành công của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, đánh giá cao thành tựu và mô hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp…

Tổng thống Macky Sall cũng nhấn mạnh, Senegal và Việt Nam là hai nước bạn bè, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nông nghiệp giữa hai nước trong lĩnh vực trồng lúa trước đây là kinh nghiệm hay và người dân Senegal ngày nay nhiều người vẫn nhớ tên gạo chiêm của Việt Nam, các món ăn Việt rất phổ biến và được ưu thích ở Senegal.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ niềm vinh dự được cử làm Đại sứ Việt Nam tại nước Cộng hòa Senegal, một đất nước có lịch sử lâu đời và nền văn hóa gắn liền một con sông, giống như Việt Nam và là một nước có tốc độ phát triển GDP cao nhất châu Phi trong mấy năm gần đây.

Nhân dịp này, Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Macky Sall cũng như nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước mời Tổng thống Senegal sang thăm Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh rằng, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Senegal, đặc biệt trong các lĩnh vực hai nước có thế mạnh như nông nghiệp, kinh tế biển, thương mại, khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trong thời gian tới.

Tổng thống Macky Sall chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Đại sứ quán 

Trước đó, ngày 9/3, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cũng đã trình bản sao Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Senegal Amadou Ba. Bộ trưởng Ngoại giao Senegal bày tỏ tình cảm tốt đẹp và đánh giá cao Việt Nam trong cuộc đấu tranh trước đây và sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay. Ông Amadou Ba cho biết, hai nước có quan hệ lịch sử truyền thống và chia sẻ những giá trị chung. Senegal mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trân trọng chuyển tới Bộ trưởng Amadou Ba lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và lời mời thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Đại sứ cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao để thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Mai Phạm

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp, vận động kiều bào hướng về quê hương, phát triển đất nước
Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài gắn kết với quê hương
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Doanh nghiệp kiều bào – kênh kết nối hàng Việt vào EU
Chỉ thị 45 qua góc nhìn của phóng viên người Việt Nam ở nước ngoài
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang