13/03/2020 03:35:00 PM
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Senegal Macky Sall

Ngày 10/3, Đại sứ Việt Nam tại Senegal Nguyễn Thành Vinh đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống nước Cộng hòa Senegal Macky Sall.

 Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Macky Sall

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao Senegal Amadou Ba và một số quan chức Chính phủ Senegal. Về phía Việt Nam, cùng tháp tùng Đại sứ Nguyễn Thành Vinh có Tùy viên Quốc phòng, Đại tá Dương Đức Thuận, Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận.

Sau lễ trình Thư Ủy nhiệm, Tổng thống Macky Sall cùng các quan chức Senegal đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Thành Vinh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thống Macky Sall nhiệt liệt chào mừng Đại sứ Nguyễn Thành Vinh được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Senegal, mong muốn Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Senegal và Việt Nam trong thời gian tới.

 Tổng thống Senegal Macky Sall tiếp Đại sứ Nguyễn Thành Vinh

Tổng thống Macky Sall đề cao lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam trước đây cũng như những thành công của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, đánh giá cao thành tựu và mô hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp…

Tổng thống Macky Sall cũng nhấn mạnh, Senegal và Việt Nam là hai nước bạn bè, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nông nghiệp giữa hai nước trong lĩnh vực trồng lúa trước đây là kinh nghiệm hay và người dân Senegal ngày nay nhiều người vẫn nhớ tên gạo chiêm của Việt Nam, các món ăn Việt rất phổ biến và được ưu thích ở Senegal.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ niềm vinh dự được cử làm Đại sứ Việt Nam tại nước Cộng hòa Senegal, một đất nước có lịch sử lâu đời và nền văn hóa gắn liền một con sông, giống như Việt Nam và là một nước có tốc độ phát triển GDP cao nhất châu Phi trong mấy năm gần đây.

Nhân dịp này, Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Macky Sall cũng như nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước mời Tổng thống Senegal sang thăm Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh rằng, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Senegal, đặc biệt trong các lĩnh vực hai nước có thế mạnh như nông nghiệp, kinh tế biển, thương mại, khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trong thời gian tới.

Tổng thống Macky Sall chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Đại sứ quán 

Trước đó, ngày 9/3, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cũng đã trình bản sao Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Senegal Amadou Ba. Bộ trưởng Ngoại giao Senegal bày tỏ tình cảm tốt đẹp và đánh giá cao Việt Nam trong cuộc đấu tranh trước đây và sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay. Ông Amadou Ba cho biết, hai nước có quan hệ lịch sử truyền thống và chia sẻ những giá trị chung. Senegal mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trân trọng chuyển tới Bộ trưởng Amadou Ba lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và lời mời thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Đại sứ cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao để thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Mai Phạm

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
Phó thủ tướng: Việt Nam chưa chiến thắng Covid-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang