18/11/2020 10:11:00 AM
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Đại sứ các nước ASEAN làm việc với đại diện Bộ Ngoại giao Ucraina

Ngày 17/11, nhận lời mời của Đại sứ Indonesia tại Ucraina Yuddi Chrisnandi, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn đã tới dự buổi ăn trưa làm việc giữa 03 Đại sứ ASEAN và Vụ trưởng Vụ Châu Á-Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Ucraina Yevhen Pikalov.

 

Các Đại sứ và Vụ trưởng Pikalov chụp ảnh lưu niệm

Các Đại sứ và Vụ trưởng Pikalov đã thảo luận những chi tiết liên quan đến việc thành lập Trung tâm ASEAN và Ủy ban ASEAN tại Ucraina, đồng thời cũng chia tay Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn.

Vụ trưởng Pikalov nhấn mạnh việc thành lập Trung tâm ASEAN và Ủy ban ASEAN là một bước đi quan trọng trong kế hoạch mở rộng quan hệ giữa Ucraina với ASEAN, đồng thời sẽ bổ sung thêm một kênh thông tin hết sức hiệu quả nhằm quảng bá hình ảnh, tăng cường giao lưu và trao đổi văn hóa, học thuật giữa Ucraina và ASEAN. Bộ Ngoại giao Ucraina đánh giá cao và đề nghị các Đại sứ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao Ucraina triển khai các sáng kiến nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ với ASEAN.

Các Đại sứ bày tỏ vui mừng trước triển vọng tích cực trong quan hệ hợp tác giữa ASEAN với Ucraina, đồng thời cho biết đã tham vấn với các đơn vị hữu quan trong mỗi nước và Ban Thư ký ASEAN nhằm thúc đẩy triển khai các sáng kiến của Ucraina. Các Đại sứ cũng đã thống nhất với Vụ trưởng Pikalov các bước triển khai tiếp trong lộ trình thành lập Trung tâm ASEAN tại trường Đại học Taras Shevchenko. Đại sứ các nước ASEAN và Vụ trưởng Khu vực Ucraina chúc mừng Việt Nam đã rất thành công với vai trò chủ tịch ASEAN-2020, trong đó có việc 15 nước ký kết được Hiệp định RCEP ghi lại dấu ấn của Việt Nam trong quá trình thúc đẩy hợp tác và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, các Đại sứ và Vụ trưởng Pikalov cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn trong nhiệm kỳ vừa qua đối với việc thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng với Ucraina, và dành lời cảm ơn đặc biệt cho Đại sứ đã tới dự buổi làm việc dù chỉ còn vài giờ nữa là đến giờ Đại sứ lên đường về nước. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn Vụ trưởng Pikalov và các Đại sứ ASEAN đã phối hợp và hỗ trợ Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời khẳng định dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và ASEAN với Ucraina.

Kiev, 18/11/2020

Mai Anh / Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Điện mừng nhân dịp Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba
Thủ tướng Phạm Minh Chính: NHNN cần xác định những việc trọng điểm, cấp bách để xử lý dứt điểm
Chiều 18/4, thêm 3 ca mắc mới COVID-19, cách ly ngay khi nhập cảnh
Chính phủ mới: Điều gì đang chờ đợi trong mối quan hệ thương mại Canada-Việt Nam?
Ngành du lịch Việt sẵn sàng cho ngày ‘mở cửa lại bầu trời'
Tọa đàm “Các xu hướng lớn trên thế giới hậu Covid-19: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý chính sách đối với Việt Nam”
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang