14/09/2020 02:16:00 PM
Đà Nẵng cho học sinh đi học từ tuần tới

Từ ngày 14/9 học sinh các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học.

 Đà Nẵng đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học. - Ảnh: VGP

Ngày 11/9, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã có công văn về việc cho học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021.

Theo đó, học sinh, học viên từ lớp 6 đến lớp 12 các trường phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố sẽ đi học từ ngày 14/9. 

Trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, dạy thêm, học thêm... sẽ đi học từ ngày 21/9.

Các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản và phải bắt đầu từ ngày 14/9 trở đi.

Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các trường bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn; yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, buông lỏng trong phòng, chống COVID-19.

Trước khi học sinh đi học, các trường, trung tâm, các cơ sở giáo dục phải hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường lớp; sát khuẩn đồ dùng nhà bếp, đồ dùng dạy học (trước 16 giờ ngày 12/9 đối với các trường có học sinh đi học ngày 14/9; trước 16 giờ ngày 16/9 đối với trường có trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học ngày 21/9).

Thầy Đặng Hùng Thương, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Thoại chia sẻ, đến nay việc đăng ký nhập học bằng hình thức online ở năm học 2020-2021 của trường đã hoàn tất. Giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã đầy đủ, đảm bảo việc dạy học cho các em học sinh khi đi học trở lại vào ngày 14/9.

Do có sự kết nối ngay từ những ngày sau khai giảng, hơn 90% học sinh của trường tiếp cận được bài học bằng hình thức trực tuyến. Khi các học sinh đi học trở lại, thầy cô sẽ có trách nhiệm ôn tập, củng cố kiến thức đã học cho các em.

"Trong ngày (11/9), trường đã tổ chức tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn, chuẩn bị mọi công tác phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại", thầy Đặng Hùng Thương chia sẻ.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các trường học phải trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn; đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch để học sinh trở lại trường. “Trong quá trình dạy học, có những khó khăn, vướng mắc gì thì ngành giáo dục cần đề xuất, thành phố sẽ xem xét đầu tư để đảm bảo công tác dạy học cho học sinh một cách tốt nhất”, ông Chinh nói.

Tính đến tối ngày 11/9, TP. Đà Nẵng đang ở ngày thứ 15 không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng; đang ở ngày thứ 13 không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới. Hiện tại, có 29 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Lưu Hương/ baochinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Trao đổi thương mại Việt Nam- Timor-Leste gia tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Sức mạnh nhân đạo đã đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên thế giới
Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết gói hỗ trợ kinh tế 1.900 tỷ USD
Chủ tịch Diaz-Canel: Cuba là nạn nhân và không bảo trợ khủng bố
Viết về xây dựng Đảng phải có cách tiếp cận đúng đắn, khách quan
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang