27/03/2020 03:55:00 PM
Đà Nẵng: Ba bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện

Ba bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 22, 23 và 35 điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng vừa được xuất viện. Cả ba sẽ tiếp tục được cách ly tại cơ sở lưu trú, nhà ở trong vòng 14 ngày.

 Một trong 2 bệnh nhân người Anh. Nguồn: Báo Đà Nẵng

Ngày 27/3, Bệnh viện Đà Nẵng (nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 của thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức cho ba bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 22, 23 và 35 xuất viện. Cả ba bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly tại cơ sở lưu trú, nhà ở trong vòng 14 ngày.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, thay mặt lãnh đạo ngành y tế trân trọng cám ơn sự đóng góp của các y, bác sỹ và đặc biệt là các cán bộ, nhân viên Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) đã nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

"Mặc dù công tác chữa trị với các bệnh nhân mắc COVID-19 là rất nguy hiểm, nhưng các y, bác sĩ vẫn luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, hy sinh lợi ích bản thân, dũng cảm đương đầu chống lại dịch bệnh”, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng chia sẻ.

Theo Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, việc thành phố Đà Nẵng lần đầu tiên có ba bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện là niềm vui chung của nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng như trên oàn quốc, góp phần việc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ về quá trình điều trị cho ba bệnh nhân, bác sỹ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, bệnh viện luôn bám sát phác đồ điều trị của Bộ Y tế, ngay từ phác đồ 125 ngày 16/1, sau đó là phác đồ 322 ngày 6/2 và nay là phác đồ 1344. Hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho ba bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại, các ca bệnh này đều có diễn biến sức khỏe tốt dần.

Trước đó vào ngày 2/3, hai du khách người Anh đáp chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng và tới ngày 8/3 được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Đó là ca bệnh thứ 22 và 23 tại Việt Nam, cả hai người đều được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 9/3, tại Đà Nẵng thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 được ghi nhận, đó là chị N.T.T.N (29 tuổi, trú tại quận Hải Châu, nhân viên Siêu thị Điện máy xanh), người đã tiếp xúc với hai du khách nói trên. Bệnh nhân N.T.T.N là ca bệnh thứ 35 của Việt Nam.

Đến ngày 13/3, Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất đối với hai bệnh nhân thứ 22 và 23. Vào các ngày 19, 23, 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của hai bệnh nhân này thêm ba lần và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện hai bệnh nhân thứ 22 và 23 có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 35 sau khi nhập viện thì sức khỏe dần ổn định. Trong các ngày 20, 23, 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 liên tiếp ba lần và đều cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, các dấu hiệu sinh tồn ổn định./.

Võ Văn Dũng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Bảo vệ thường dân trong xung đột là ưu tiên quan trọng của Việt Nam
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
ĐSQ Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Phi phòng chống dịch COVID-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang