29/07/2022 03:02:00 PM
Cuộc gặp gỡ nghĩa tình của phụ nữ hai nước Việt Nam-Campuchia

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cảm ơn các phụ nữ, gia đình Campuchia đã nuôi dưỡng, giúp đỡ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam trong công cuộc đấu tranh đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

 Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm hỏi, tặng quà một phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ quân tình nguyện Việt Nam. Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, ngày 28/7, tại tỉnh duyên hải Kampot, Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển đã tổ chức cuộc gặp gỡ với những người phụ nữ từng hỗ trợ bộ đội Việt Nam trong thời kỳ quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia, giúp đất nước Campuchia đánh đổ và ngăn chặn chế độ diệt chủng Campuchia Dân chủ quay trở lại trong thập niên 70, 80 của thế kỷ trước.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác giữa Hội phụ nữ hai nước, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022.

Cuộc gặp gỡ giữa đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển với 51 phụ nữ Campuchia ở tỉnh Kampot diễn ra trong không khí ấm cúng, nghĩa tình.

Có thâm niên gắn bó với công tác phong trào nói chung và công tác phụ nữ nói riêng, từ thời chiến tranh đến thời kỳ đất nước hòa bình hôm nay, bà Mean Sam An, Chủ tịch Ủy ban thứ 8 của Thượng viện, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển đến với cuộc gặp gỡ như trở về nhà, gặp lại những người bạn cũ, đã nghỉ hưu hoặc đang công tác.

Tất cả đều có điểm chung là từng gắn bó, tham gia giúp đỡ, hỗ trợ các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế trên đất nước Campuchia ở địa bàn tỉnh Kampot hôm nay.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, bà Mean Sam An chia sẻ: “Nhân kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đây là cuộc gặp gỡ của nhân dân, của chị em phụ nữ, những người đã góp phần củng cố tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác toàn diện, giúp tình đoàn kết giữa Campuchia và Việt Nam sống mãi trong trái tim của mỗi chúng ta.”

Trong phát biểu đáp từ, bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng chia sẻ: “Thay mặt các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn các bà, các bác, các chị và các gia đình Campuchia đã có công nuôi dưỡng, giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam trong công cuộc đấu tranh đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, giúp giải phóng và hồi sinh đất nước Campuchia, vun đắp cho tình đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.”

Nhân cuộc gặp, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, tặng quà các chị em phụ nữ Campuchia từng hỗ trợ bộ đội Việt Nam trong thời kỳ quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia.

Cuộc gặp gỡ kết thúc trong không khí ấm cúng, thân thương, tình cảm của những người phụ nữ hai nước, trong vũ điệu truyền thống với những ca từ và giai điệu quen thuộc của bài hát “Việt Nam-Campuchia Samaky”./.

Huỳnh Thảo / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Tổng thống Mỹ đánh giá chuyến thăm Việt Nam là "thời khắc lịch sử"
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9
Tăng cường thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nam Phi
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thông điệp tới Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Vĩnh Long: Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Giáo sư, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang