25/06/2019 10:21:00 AM
Cục Ngoại vụ và Asia House ký Bản Ghi nhớ thúc đẩy hợp tác Anh-Việt

Đại diện Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Asia House đã ký Biên bản ghi nhớ đẩy mạnh quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với các đối tác Anh.

  • Quang cảnh lễ ký giữa đại diện Cục Ngoại vụ và Asia House. (Ảnh: Diễm Quỳnh/Vietnam+)

  • Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland và trường Đại học Anh Quốc-Việt Nam (BUV) đã ký biên bản ghi nhớ. (Ảnh: Diễm Quỳnh/Vietnam+)

Ngày 24/6, tại thủ đô London, đại diện Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Asia House - tổ chức độc lập tư vấn cho các chính phủ, học viện công và các tổ chức tư nhân nhằm thúc đẩy gắn kết chính trị, kinh tế và thương mại giữa châu Âu và châu Á, đã ký biên bản ghi nhớ đẩy mạnh quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với các đối tác Anh.

Chứng kiến lễ ký có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Trần Ngọc An và các đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn và Đắk Lắk.

Hai bên nhất trí sẽ phối hợp tổ chức sự kiện, hội thảo bàn tròn, diễn đàn về tình hình phát triển kinh tế và kinh doanh của hai nước, giúp các doanh nghiệp Anh và Việt Nam nắm bắt được xu hướng phát triển, nhu cầu hợp tác kinh doanh, đầu tư tại hai nước Anh và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký, Giám đốc điều hành Asia House, ông Michael Lawrence, cho biết ưu tiên hàng đầu hiện nay của Asia House là thúc đẩy gắn kết hợp tác kinh tế với châu Á.

Việt Nam với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình trên 6%/ năm trong những năm qua đã thu hút được sự chú ý ngày càng gia tăng từ các doanh nghiệp Anh.

Ông cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2020 sẽ phối hợp chặt chẽ với Asia House đẩy mạnh hợp tác giữa Anh với các nước ASEAN.

Về phía Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Việt Nam, khẳng định vai trò quan trọng của các địa phương trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay của Việt Nam.

Cũng trong ngày 24/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland và trường Đại học Anh Quốc-Việt Nam (BUV) đã ký biên bản ghi nhớ phối hợp đẩy mạnh quảng bá quỹ học bổng do BUV tài trợ, gồm một suất học bổng toàn phần hằng năm (với giá trị tương đương với tiền học phí) được bắt đầu được áp dụng từ năm học 2019-2020, dành cho học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp cấp độ A tại Anh, muốn theo học chương trình cử nhân tài chính, ngân hàng tại trường Đại học BUV./.

Diễm Quỳnh (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hợp tác giữa ĐSQ Việt Nam và Hội Nghị sỹ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam
New York Times: Mỹ nối lại hoạt động quân sự chung với Iraq
Giới thiệu 100 bức tranh đa màu sắc về hình tượng con giáp 'Tý'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không vì đại hội mà chùng lại
Việt Nam-Trung Quốc: Hữu nghị, hợp tác là dòng chảy chính
Chủ tịch Quốc hội thắp hương tưởng nhớ nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang