11/11/2022 02:20:00 PM
Công ty THHH Phát triển Cao su Tân Biên – Kampong Thom- 15 năm trưởng thành và phát triển trên thị trường Campuchia

Là một đơn vị tiên phong trong công tác triển khai dự án trồng cao su trên địa bàn Campuchia, từ năm 2007, Công ty TNHH Phát triển cao su Tân Biên – Kampong Thom thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đã có những bước phát triển vượt bậc; đã và đang là “địa chỉ đỏ” của cả người lao động Campuchia và của cả những người gốc Việt trên địa bàn, nhất là đối với những người đang tìm đến mục tiêu chuyển đổi nghề bền vững.

 Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty THHH Phát triển Cao su Tân Biên – Kampong Thom

Ngày 11/11/2022, Công ty THHH Phát triển Cao su Tân Biên – Kampong Thom đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm (2007-2022) thành lập tại xã Kroyea, huyện Santuk, tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia.

Tới dự buổi Lễ có ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Lãnh đạo tỉnh Kampong Thom – Campuchia, Văn phòng Đại diện Tập đoàn tại Campuchia, đại diện các Công ty thành viên, đông đảo cán bộ nhân viên – người lao động đã và đang công tác, làm việc tại Công ty TNHH Phát triển cao su Tân Biên – Kampong Thom.

 Ông Lâm Thanh Phú, Giám đốc Công ty THHH Phát triển Cao su Tân Biên – Kampong Thom phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lâm Thanh Phú, Giám đốc Công ty đã điểm lại quá trình phát triển của Công ty. Ông cho biết, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, sự giúp đỡ của Công ty Tân Biên, sự ủng hộ của chính quyền các cấp phía bạn Campuchia, sự đồng lòng của cán bộ công nhân và người lao động trong Công ty nên Công ty đã vượt qua mọi thử thách và dành được thành quả tốt đẹp như ngày nay. Năm 2021, diện tích cao su được khai thác là 7.243,91ha, sản lượng là 15.490 tấn (vượt 29,08% kế hoạch/năm), năng suất vườn cây 2,14 tấn/ha, tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 18.000 lao động, trong đó có nhiều gia đình gốc Việt được chuyển đổi nghề từ vùng Biển Hồ lên làm việc tại các Công ty cao su.

 Ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VRG biểu dương những thành tích mà Công ty TNHH Phát triển cao su Tân Biên - Kampong Thom đã đạt được trong chặng đường 15 năm qua

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VRG đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi và biểu dương những thành tích mà Công ty TNHH Phát triển cao su Tân Biên - Kampong Thom đã đạt được trong chặng đường 15 năm qua. Ông đồng thời động viên cán bộ nhân viên, người lao động thuộc Công ty tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong chặng đường mới. Ông khẳng định: Công ty TNHH Phát triển cao su Tân Biên - Kampong Thom đã thể hiện sống động chủ trương, tình cảm tốt đẹp của hai Chính phủ và của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trong thời gian vừa qua và tin tưởng rằng, với sự chủ động sáng tạo, tinh thần đoàn kết, truyền thống lao động sáng tạo, chung sức, chung lòng của tập thể cán bộ nhân viên và người lao động, Công ty sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết: Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam là một trong những đối tác rất tin cậy của Chính phủ Campuchia trong giai đoạn hiện nay. VRG nói chung và Công ty TNHH Phát triển cao su Tân Biên nói riêng đã và đang là “địa chỉ đỏ” của cả người lao động Campuchia và của cả những người gốc Việt trên địa bàn, nhất là đối với những người đang tìm đến mục tiêu chuyển đổi nghề bền vững.

  Ông Nguôn Ratanak, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom – Campuchia phát biểu tại buổi Lễ

Đánh giá thành tích mà Công ty TNHH Phát triển cao su Tân Biên – Kampong Thom, ông Nguôn Ratanak, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom – Campuchia cho biết: Tỉnh Kampong Thom – Campuchia có được mầu xanh như ngày nay là có công đóng góp rất lớn của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nói chung và Công ty TNHH Phát triển cao su Tân Biên – Kampong Thom nói riêng. Nhân dân địa phương thuộc các khu vực Dự án luôn biết ơn các bạn. Mong rằng các dự án cao su càng phát triển, càng góp phần củng cố tình đoàn kết hữu nghị Campuchia – Việt Nam ngày càng bền vững./.

Nguyễn Sơn Thủy

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9
Tăng cường thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nam Phi
Việt Nam hiểu rõ và cam kết rất cao để hướng tới thành công trong các chương trình nghị sự IPU
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc, thăm làm việc tại Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thông điệp tới Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang