10/08/2017 10:08:00 AM
Cộng đồng tôn giáo Baha’i chung sức xây dựng Thủ đô giàu đẹp

Chiều 9/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp Đoàn tinh thần tôn giáo Baha’i Lê Đại Hành (Hà Nội) nhân kỷ niệm Giáng sinh 200 năm của Đức Baha’u’llah của cộng đồng tín đồ Baha’i trên khắp thế giới.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp Hội đồng tinh thần tôn giáo Baha’i Lê Đại Hành. 

 

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mỗi công dân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Trong suốt quá trình hình thành, phát triển, thực hiện nguyên lý mà Đức Baha’u’llah để lại, tín đồ tôn giáo Baha’i Việt Nam luôn thực hiện đúng quy định của pháp luật, đoàn kết cùng với các tôn giáo bạn sống tốt đời đẹp đạo; tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động từ thiện xã hội.

Với tinh thần hòa hợp, thương yêu đồng loại, tôn giáo Baha’i đã góp phần vào sự tiến bộ của xã hội, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn trong tiến trình hội nhập quốc tế; công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, trong thời gian tới, cộng đồng tôn giáo Baha’i tại Hà Nội tiếp tục giữ mối quan hệ tốt với các cấp chính quyền thành phố cũng như địa phương, nơi có Hội đồng tinh thần địa phương và tín đồ tham gia sinh hoạt tôn giáo.

Các vị lãnh đạo, giáo dân phát huy các nét văn hóa truyền thống tốt đẹp; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và nhân dân giúp đỡ nhau xây dựng cuộc sống bình yên, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội trên tinh thần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thủ đô Hà Nội là thành phố vững mạnh, xứng đáng là trái tim của cả nước.

Cùng với các tôn giáo được công nhận tư cách pháp nhân trên địa bàn thành phố, tôn giáo Baha’i Lê Đại Hành có khoảng 176 tín đồ, lấy sự thân ái, cảm thông, hợp tác đa chủng, xóa bỏ sự đói nghèo để đề cao giá trị đạo đức xã hội; bảo vệ mọi nguyên lý về bình đẳng, đề cao giáo dục phổ thông bắt buộc, quy định chế độ hôn nhân một vợ một chồng; nhấn mạnh sự phục tùng chính sách, pháp luật của Nhà nước, bảo vệ hòa bình thay thế cho những xung đột, hận thù, bóc lột và mâu thuẫn của các quốc gia, dân tộc, tôn giáo.

Cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền thành phố Hà Nội đối với cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam trong thời gian qua, ông Phạm Văn Duyên, Chủ tịch Hội đồng tinh thần tôn giáo Baha’i Lê Đại Hành (Hà Nội) cho biết, các tín đồ của cộng đồng Baha’i luôn sẵn sàng chung tay xây dựng xã hội văn minh, tạo không khí tươi vui, hòa hảo với các cộng đồng láng giềng.

Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 200 năm ngày thành lập, thông qua áp dụng giáo lý vào cuộc sống và các hoạt động giáo dục, tôn giáo Baha’i Việt Nam sẽ có những hoạt động thiết thực nhằm góp phần xây dựng đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, hiện đại./.

MAI LINH (TTXVN/VIETNAM+) 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Trại hè Việt Nam 2018 – 15 năm nối vòng tay lớn
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp cố vấn lãnh tụ tối cao Iran
Tuần lễ quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan
Huế: Nhân rộng giống sen trắng quý hiếm ở khu vực Đại Nội
Tổ chức Festival Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2018
Nét văn hóa đặc sắc Việt Nam đến với cộng đồng ASEAN tại Malaysia
Đối tác chiến lược VN-Indonesia khởi đầu tốt đẹp, hướng tới tương lai
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang