10/08/2017 10:08:00 AM
Cộng đồng tôn giáo Baha’i chung sức xây dựng Thủ đô giàu đẹp

Chiều 9/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp Đoàn tinh thần tôn giáo Baha’i Lê Đại Hành (Hà Nội) nhân kỷ niệm Giáng sinh 200 năm của Đức Baha’u’llah của cộng đồng tín đồ Baha’i trên khắp thế giới.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp Hội đồng tinh thần tôn giáo Baha’i Lê Đại Hành. 

 

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mỗi công dân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Trong suốt quá trình hình thành, phát triển, thực hiện nguyên lý mà Đức Baha’u’llah để lại, tín đồ tôn giáo Baha’i Việt Nam luôn thực hiện đúng quy định của pháp luật, đoàn kết cùng với các tôn giáo bạn sống tốt đời đẹp đạo; tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động từ thiện xã hội.

Với tinh thần hòa hợp, thương yêu đồng loại, tôn giáo Baha’i đã góp phần vào sự tiến bộ của xã hội, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn trong tiến trình hội nhập quốc tế; công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, trong thời gian tới, cộng đồng tôn giáo Baha’i tại Hà Nội tiếp tục giữ mối quan hệ tốt với các cấp chính quyền thành phố cũng như địa phương, nơi có Hội đồng tinh thần địa phương và tín đồ tham gia sinh hoạt tôn giáo.

Các vị lãnh đạo, giáo dân phát huy các nét văn hóa truyền thống tốt đẹp; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và nhân dân giúp đỡ nhau xây dựng cuộc sống bình yên, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội trên tinh thần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thủ đô Hà Nội là thành phố vững mạnh, xứng đáng là trái tim của cả nước.

Cùng với các tôn giáo được công nhận tư cách pháp nhân trên địa bàn thành phố, tôn giáo Baha’i Lê Đại Hành có khoảng 176 tín đồ, lấy sự thân ái, cảm thông, hợp tác đa chủng, xóa bỏ sự đói nghèo để đề cao giá trị đạo đức xã hội; bảo vệ mọi nguyên lý về bình đẳng, đề cao giáo dục phổ thông bắt buộc, quy định chế độ hôn nhân một vợ một chồng; nhấn mạnh sự phục tùng chính sách, pháp luật của Nhà nước, bảo vệ hòa bình thay thế cho những xung đột, hận thù, bóc lột và mâu thuẫn của các quốc gia, dân tộc, tôn giáo.

Cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền thành phố Hà Nội đối với cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam trong thời gian qua, ông Phạm Văn Duyên, Chủ tịch Hội đồng tinh thần tôn giáo Baha’i Lê Đại Hành (Hà Nội) cho biết, các tín đồ của cộng đồng Baha’i luôn sẵn sàng chung tay xây dựng xã hội văn minh, tạo không khí tươi vui, hòa hảo với các cộng đồng láng giềng.

Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 200 năm ngày thành lập, thông qua áp dụng giáo lý vào cuộc sống và các hoạt động giáo dục, tôn giáo Baha’i Việt Nam sẽ có những hoạt động thiết thực nhằm góp phần xây dựng đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, hiện đại./.

MAI LINH (TTXVN/VIETNAM+) 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Triển lãm ảnh 'Trường Sa xin đến một lần'
Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam –Ucraina trong giai đoan mới”
Trao đổi về công tác kiều dân giữa Việt Nam và Indonesia
Việt Nam thể hiện trách nhiệm khi tranh cử Tổng Giám đốc UNESCO
Ra mắt cuốn sách mới về Trung Đoàn 52 Tây Tiến
Hội nghị IPU-137: Nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
Việt Nam thể hiện trách nhiệm khi tranh cử Tổng Giám đốc UNESCO
Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lào
191 quốc gia bầu Việt Nam giữ chức Chủ tịch đại hội đồng WIPO
Thủ tướng đối thoại chính sách với các tập đoàn kinh tế tư nhân lớn
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Ai Cập
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang