19/04/2019 04:08:00 PM
Công chiếu phim về ký ức Điện Biên Phủ 1954 của người trong cuộc

“Sống cùng lịch sử,” “Chuyện những người lính già,” “Thạch Thảo” và nhiều tác phẩm điện ảnh Việt Nam khác sẽ được trình chiếu trong đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019.

Khán giả sẽ được nghe những hồi ức về chiến trường Điện Biên Phủ 65 năm trước do chính những người trong cuộc chia sẻ qua bộ phim tài liệu “Chuyện những người lính già” (đạo diễn Dương Ngọc Hòa).

Phim được chọn chiếu mở màn Đợt phim kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2019), 65 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) và 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Đợt phim sẽ kéo dài từ ngày 24/4-20/5 trên phạm vi toàn quốc.

Bên cạnh “Chuyện những người lính già,” phim truyện “Sống cùng lịch sử” (đạo diễn: nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Thanh Vân) cũng được trình chiếu khai mạc đợt phim. Chương trình khai mạc dự kiến diễn ra tối 24/4 tại rạp chiếu phim Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Chuyện phim “Sống cùng lịch sử” xoay quanh chuyến du lịch tới Điện Biên của nhóm bạn trẻ (Lâm, Nga, Tùng). Họ được sống lại những giây phút hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), được chứng kiến và hòa mình vào khí thế cách mạng sục sôi của thế hệ đi trước. Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Thu Quỳnh, Chí Nhân, Lâm Tùng…

Trong khuôn khổ đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019, nhiều tác phẩm khác (thuộc các thể loại: phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình) của điện ảnh Việt Nam cũng được công chiếu: “Sông Gianh thương nhớ,” “Sống giữa yêu thương,” “Truyền thuyết chiếc khăn Piêu” và “Thạch Thảo.”

Đợt phim do Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần phim Giải Phóng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức./.

An Ngọc/ TTXVN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Chuyến thăm, làm việc của Bộ trưởng Tô Lâm là dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt Nam – Mông Cổ
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Ông Nguyễn Mạnh Hùng: 'Nên làm mạng xã hội, công cụ tìm kiếm thay Facebook, Google'
Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, thứ 3 Đông Nam Á
Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất
Chủ tịch Quốc hội tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp Trung Quốc
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang