22/06/2018 03:32:00 PM
Công bố Quyết định tổ chức lại và ban hành biểu tổ chức biên chế Cảnh sát biển

Sáng 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam về về tổ chức lại và ban hành biểu tổ chức biên chế lực lượng CSB.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh CSB Việt Nam trao Quân kỳ Quyết thắng cho các đơn vị. Ảnh: QĐND 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh CSB Việt Nam chủ trì hội nghị. Trung tướng Hoàng Văn Đồng, Chính ủy Bộ tư lệnh CSB Việt Nam tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, Đại tá Phạm Kim Hậu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam về tổ chức lại và ban hành biểu tổ chức biên chế lực lượng CSB. Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh CSB Việt Nam trao Quân kỳ Quyết thắng và giao nhiệm vụ cho các đơn vị.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn cho biết, thực hiện Đề án “Xây dựng lực lượng CSB đến năm 2020 và những năm tiếp theo” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh CSB đã đề xuất tổ chức lại lực lượng CSB theo lộ trình đề án. Ngày 26/02/2018, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã quyết nghị thông qua và ngày 19/4/2018, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định 1357/QĐ-BQP về tổ chức lại lực lượng CSB; ngày 14/5 vừa qua, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã ký các quyết định, ban hành biểu tổ chức, biên chế các cơ quan và đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh CSB.

Khẳng định việc tổ chức lại và ban hành biểu tổ chức biên chế lực lượng CSB thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng với lực lượng CSB Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn cũng đặt ra yêu cầu cụ thể đối với các cơ quan, đơn vị. Theo đó, từng cơ quan, đơn vị cần nắm chắc cơ cấu, quy mô tổ chức của lực lượng CSB, nhằm tạo cơ sở thuận lợi cho quá trình thực hiện nhiệm vụ và phối hợp, hiệp đồng trong công tác. Việc triển khai thực hiện các quyết định phải có lộ trình và bước đi chặt chẽ, phù hợp với điều kiện thực tế, đồng thời bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ CSB Việt Nam có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội giao cho./.

(theo baodientuchinhphu)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đà Nẵng có ‘Khách sạn lãng mạn nhất thế giới’
Hơn 200 gian hàng tại Hội chợ Thương mại Việt Nam 2018 ở Campuchia
‘Street Life Hanoi’: Khám phá Hà Nội từ một góc độ mới
Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood
Giải vô địch Châu Phi lần thứ ba võ cổ truyền Việt Nam Quán Khí Đạo
Lễ đón chính thức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba thăm Việt Nam
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang