21/11/2019 04:28:00 PM
Coca-Cola hỗ trợ cho 13.000 phụ nữ Việt tham gia hoạt động kinh tế

Với 11 trung tâm EKOCENTER trên cả nước, Coca-Cola đã kết nối và hỗ trợ đào tạo cho 13.000 phụ nữ tại các địa phương tham gia hoạt động kinh tế đồng thời củng cố địa vị trong xã hội.

 Khu du lịch Cầu ngói Thanh Toàn nổi tiếng với nghề làm nón Bài Thơ thủ công. (Ảnh: BTC/Vietnam+)

Với hầu hết phụ nữ Việt Nam, tuổi 60 là thời gian dành cho sự nghỉ ngơi và an dưỡng tuổi già. Song, bà Đặng Thị Dương lại quyết định khởi nghiệp ở tuổi này và trở thành Giám đốc Công ty xã hội Huế Xanh, tại làng Cầu ngói Thanh Toàn.

Có kinh nghiệm 10 năm trong ngành dịch vụ, du lịch tại Huế, bà Dương nhận thấy làng Cầu ngói Thanh Toàn của mình mặc dù được Asia Community chọn là một trong ba ngôi làng du lịch cộng đồng đặc trưng của Việt Nam (năm 2016), nhưng khi du khách đến tham quan thường không lưu trú lại làng. Theo bà, một trong những nguyên nhân là do hoạt động dịch vụ du lịch ở đây còn rất hạn chế và thiếu tính hấp dẫn.

Một cơ hội đã đến, khi tham gia Hội nữ doanh nhân của địa phương, bà Dương được giới thiệu về mô hình doanh nghiệp xã hội và sáng kiến về trung tâm EKOCENTER của Coca-Cola. Nhận thấy mô hình này rất tương thích với những kế hoạch mà mình đã ấp ủ lâu nay, bà Dương liền mạnh dạn thành lập Doanh nghiệp xã hội Huế Xanh với mong muốn phát triển du lịch cho quê hương đồng thời hỗ trợ các chị, em phụ nữ làm kinh tế.

Về chương trình EKOCENTER, bà Lê Từ Cẩm Ly, Giám đốc Đối ngoại, Truyền thông và Phát triển bền vững của Coca-Cola Đông Dương chia sẻ đây là một trong những sáng kiến phát triển bền vững toàn cầu của Tập đoàn. Mô hình cung cấp ra 4 ích lợi chính cho cộng đồng, bao gồm nước uống sạch, trao quyền cho phụ nữ, phát triển đời sống văn hóa - tinh thần và giải pháp về rác thải nhằm bảo vệ môi trường.

Theo bà Ly, với 11 trung tâm EKOCENTER trên cả nước, Coca-Cola đã kết nối và hỗ trợ đào tạo cho 13.000 phụ nữ tại các địa phương tham gia hoạt động kinh tế đồng thời củng cố địa vị trong xã hội.

“Tính đến cuối năm 2018, dự án này đã cung cấp 2 tỷ lít nước sạch cho cộng đồng, bảo tồn và phục hồi 450 ha đất sinh kế vùng lũ. Với những kết quả đạt được cùng những tác động tích cực mang tính lan tỏa, dự án EKOCENTER đã được nhận giải thưởng Én Xanh 2019, chương trình tìm kiếm những sáng kiến kinh doanh vì một cộng đồng nhân văn và bền vững của Việt Nam”, bà Ly chia sẻ.

Đánh giá về những giá trị thụ hưởng khác khi tham gia vào dự án EKOCENTER, chị Hồng Thắm, phường Linh Trung, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho hay: “Bà con sống trong khu vực rất vui khi có nguồn nước sạch sử dụng cũng như khu vui chơi và sinh hoạt cộng đồng. Chúng tôi giao lưu, chơi thể thao tại nhà cộng đồng mỗi ngày”.

Theo đại diện Coca-Cola, EKOCENTER đã và đang nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các đối tác doanh nghiệp xã hội, chính quyền địa phương cũng như người dân bản địa. Trong thời gian sắp tới, Coca-Cola sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp của chương trình thông qua việc xây dựng thêm các trung tâm EKOCENTER tại các tỉnh thành còn lại cũng như đáp ứng thêm các hoạt động công nghệ số để phục vụ cộng đồng./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
Phó thủ tướng: Việt Nam chưa chiến thắng Covid-19
Bảo vệ thường dân trong xung đột là ưu tiên quan trọng của Việt Nam
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang