15/07/2019 04:18:00 PM
Chuyến thăm, làm việc của Bộ trưởng Tô Lâm là dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt Nam – Mông Cổ

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ, ngày 11/7, đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ.

 Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công và Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công an thăm và làm việc với Đại  sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã báo cáo với Bộ trưởng về kết quả hoạt động của Đại sứ quán, về quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn vừa qua và tình hình của cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ. Đại sứ nhấn mạnh, Mông Cổ rất coi trọng quan hệ với Việt Nam; hai nước luôn ủng hộ nhau trên các lĩnh vực song phương và đa phương. Đặc biệt là quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, du lịch, giáo dục, văn hóa,…trong thời gian gần đây có nhiều khởi sắc, nhiều địa phương của Mông Cổ và Việt Nam đã ký kết hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực…

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông báo kết quả chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ. Bộ trưởng đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Đại sứ quán trong thời gian qua đã  kết nối để thực hiện thành công nhiều chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước. Đặc biệt Đại sứ quán đã tích cực hỗ trợ Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan của Mông Cổ ký kết một số Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Mông Cổ. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, thành công tốt đẹp của chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ của Bộ trưởng có sự đóng góp rất tích cực của Đại sứ quán.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị trong thời gian tới Đại sứ quán tiếp tục tích cực hỗ trợ để thúc đẩy việc thảo luận giữa Bộ Công an với các cơ quan liên quan của Mông Cổ để sớm ký các Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo trong phòng chống tội phạm ma túy; đào tạo, huấn luyện lực lượng kỵ binh đặc nhiệm…

Cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm và doàn công tác đã dành thời gian thăm và làm việc với Đại sứ quán, Đại sứ Đoàn Thị Hương khẳng định, sự đón đón tiếp trọng thị của các lãnh đạo nhà nước cấp cao nhất của Mông Cổ đối với Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công an cũng như những Hiệp định mà hai bên đã ký kết trong đó có những Hiệp định rất quan trọng như: Hiệp định dẫn độ tội phạm…tại chuyến thăm, làm việc này là sự kiện chính trị lớn – một dấu ấn quan trọng nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt Nam Mông Cổ. Thành công đó đã góp phần tăng cường quan hệ tốt đẹp, tin cậy giữa hai nước…Đại sứ quán sẽ thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm, tích cực góp phần thúc đẩy việc thực hiện các Hiệp định trong lĩnh vực an ninh, phòng chống tội phạm đã ký kết giữa hai Chính phủ đi vào thực chất và hiệu quả.

Sau khi chào xã giao Tổng thống Mông Cổ  Khaltmaagiin Battulga, chiều ngày 11 tháng 7 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống với lễ hội Naadam và kỷ niệm 98 năm Quốc khánh Mông Cổ. Tại đây, Bộ trưởng Tô Lâm đã có nhiều hoạt động, tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao của Nhà nước Mông Cổ.

 Bộ trưởng Tô Lâm nói chuyện thân mật với Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga.

 Bộ trưởng Tô Lâm nói chuyện với Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Gombojavyn Zandanshatar (người giơ tay) và phu nhân (ngoài cùng, trái)

Lê Chiên (Ulan Bator, Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Đề án Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Xúc tiến thành lập nhiều trung tâm văn hóa Việt Nam trên thế giới
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Việt Nam-Nga đến năm 2030
Hội thảo về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Thúc đẩy vì tương lai phụ nữ và trẻ em gái được bảo vệ tốt hơn
Quan hệ Việt-Trung mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang