12/08/2020 02:45:00 PM
Chuyến bay đầu tiên đưa 207 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội

Đây là 207 hành khách đầu tiên trong tổng số 1.453 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sẽ được đưa về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong các ngày từ 12-14/8.

 Các hành khách trên chuyến bay đặc biệt từ Đà Nẵng trở về Hà Nội. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Sáng 12/8, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ tiễn và tặng quà cho 207 du khách bay về Hà Nội trên chuyến bay VN7160.

Đây là những hành khách đầu tiên trong tổng số 1.453 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng (do thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19) sẽ được đưa về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong các ngày từ 12-14/8.

Các hành khách đến sân bay đều đeo khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, bao tay, nhiều hành khách còn mặc cả đồ bảo hộ y tế để phòng chống dịch.

Lực lượng an ninh và nhân viên sân bay đã hỗ trợ du khách làm thủ tục và thực hiện các biện pháp giãn cách phòng chống dịch COVID-19.

Đến sân bay từ sớm, chị Phạm Thị Hảo ở Hà Nội cho biết, gia đình chị có chuyến du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ 25-31/7, vừa đến Đà Nẵng thì biết có dịch xảy ra nên gia đình chị chưa đi được đâu và bị mắc kẹt lại khi có lệnh giãn cách xã hội.

Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, chị đã nhận được sự hỗ trợ tận tình của Sở Du lịch Đà Nẵng trong việc ăn nghỉ và hỗ trợ gia đình chị đăng ký chuyến bay trở về Hà Nội.

Gia đình anh Nguyễn Sơn Hà ở Hà Nội cũng đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 23/7 và bị kẹt lại khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã hỗ trợ rất tốt cho gia đình anh về công tác phòng, chống dịch, đăng ký vé máy bay, ở sân bay vẫn được hướng dẫn rất cụ thể các thủ tục bay nên mọi việc diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Tại sân bay, các hành khách đã hoàn thành các thủ tục đăng ký, kiểm tra trước giờ bay một cách thuận lợi. Lãnh đạo Sở Du lịch đã đến tặng quà và trao thư cảm ơn của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho các du khách trước khi lên máy bay.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết: Thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực phối hợp với các địa phương, Bộ Giao thông Vận tải, các hãng hàng không để đưa các du khách trở về nhà sớm nhất.

Sẽ có 7 chuyến bay đưa 1.453 du khách của 17 tỉnh, thành trên cả nước bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 12-14/8.

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa các du khách trở về và du khách sẽ được cách ly theo quy định phòng chống dịch tại các địa phương.

Với những du khách chưa muốn trở về, Sở Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú tiếp tục phục vụ khách và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; đồng thời Sở vẫn tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các du khách tiếp tục đăng ký các chuyến bay tiếp theo./.

Trần Lê Lâm/ TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc Khóa họp lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền LHQ
Khai mạc Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Việt Nam xuất siêu cao kỷ lục, đạt 13,5 tỷ USD trong 8 tháng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Đức
Tái cơ cấu nền kinh tế hậu dịch COVID-19: Biến "nguy" thành "cơ"
Nhân lực cho tương lai cần những cơ chế mới
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang