13/10/2016 04:51:00 PM
Chương trình "Meet My Country Viet Nam" tại Athens, Hy Lạp

Ngày 12/10/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã phối hợp với Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế (WIC) Hy Lạp tổ chức chương trình "Meet My Country'' tại trụ sở Đại sứ quán tại thủ đô Athens, Hy Lạp.

Hơn 60 khách mời là thành viên Ban lãnh đạo và đông đảo thành viên WIC gồm các nhân vật phụ nữ thành đạt trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp, lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật của Hy Lạp và quốc tế tại Hy Lạp. Tạp chí “Greek Diplomatic Life” đã đến dự, chia sẻ thông tin và đưa tin về sự kiện này.

Đây là sự kiện văn hóa nhằm quảng bá và giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đối với bạn bè Hy Lạp và quốc tế đang làm việc, sinh sống tại Hy Lạp. Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Trần Thị Hà Phương đã giới thiệu tổng thể về chính trị, kinh tế-xã hội, văn hóa du lịch và đường lối, chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế và tình hình phát triển gần đây của Việt Nam. Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng tổ chức triển lãm trưng bày bộ ảnh gần 20 bức ảnh màu, giới thiệu khái quát về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, cũng như chiếu Video clip  ''Welcome to Viet Nam''. Bài giới thiệu của Đại sứ và Video clip đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của tất cả khách mời, giúp bạn bè Hy lạp và quốc tế hiểu hơn về đất nước Việt Nam năng động và yêu chuộng hòa bình, người dân Việt Nam thân thiện, mến khách và  nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước. Kết thúc bài thuyết trình, Đại sứ ta đã trả lời nhiều câu hỏi của khách mời về chính sách giáo dục, văn hóa, du lịch và quy định về sở hữu bất động sản của Việt Nam.      

Tiếp theo phần giới thiệu về Việt Nam, các khách mời đã được thưởng thức ẩm thực truyền thống như nem rán, nem cuốn, phở gà, nộm và chè đỗ xanh. Tuyệt đại đa số khách mời đều đánh giá cao chất lượng và nét riêng biệt, tinh tế của các món ăn truyền thống Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán còn trưng bày và phân phát nhiều ấn phẩm giới thiệu và quảng bá về Việt Nam. Tạp chí “Greek Diplomatic Life” của Hy lạp sẽ đăng tải tin, bài ảnh về sự kiện này trong số ra phát hành trong tháng 11/2016.

Sự kiện này đã để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với đất nước, con người và phong cảnh thiên nhiên của Việt Nam trong lòng khách mời và nhiều khách mời đã bày tỏ mong muốn sẽ đi thăm và du lịch khám phá Việt Nam trong thời gian tới.

(Tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Đề án Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Xúc tiến thành lập nhiều trung tâm văn hóa Việt Nam trên thế giới
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Việt Nam-Nga đến năm 2030
Hội thảo về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Thúc đẩy vì tương lai phụ nữ và trẻ em gái được bảo vệ tốt hơn
Quan hệ Việt-Trung mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang