26/04/2019 09:39:00 AM
Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TP. Cần Thơ

Tại cuộc tiếp xúc cử tri phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ chiều 25/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông báo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc bình thường.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV tại phường An Cư, quận Ninh Kiều, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trả lời nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Trước sự quan tâm của cử tri về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, do thời tiết thay đổi từ Hà Nội vào công tác tại Kiên Giang, nắng nóng 38 độ C và thăm cơ sở tôm đông lạnh cùng với cường độ làm việc cao đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch Quốc hội thông báo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc bình thường.

Tại cuộc tiếp xúc, ghi nhận ý kiến cử tri về hiện tượng thuốc giả, sự cần thiết nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến dưới, theo Chủ tịch Quốc hội, sản xuất, buôn bán thuốc giả là hành vi bị cấm và phải được xử lý khi phát hiện ra. Còn việc nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến là được đầu tư từ ngân sách. Do đó, Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ chuyển ý kiến này tới Chính phủ và các bộ ngành hữu quan.

Trao đổi, ghi nhận các ý kiến của cử tri liên quan đến vấn đề gian lận trong thi cử; vấn đề đạo đức trong nhà trường, xâm hại tình dục trẻ em, Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là vấn đề xã hội đang rất quan tâm và đang được các cơ quan chức năng xử lý trên tinh thần tuân thủ sự nghiêm minh của pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ về những băn khoăn, lo lắng của cử tri, nhân dân về tai nạn giao thông liên quan đến ma túy. Gần đây các cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ số lượng ma túy rất lớn. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, nếu không phát hiện được thì số lượng lớn ma túy đó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường và chính vì sự phòng chống mạnh mẽ của các ngành chức năng mới phát hiện được và công tác này sẽ được tiếp tục, số vụ vi phạm sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Về một số nội dung liên quan thực hiện chính sách người có công, Chủ tịch Quốc hội khẳng định ưu đãi người có công với cách mạng là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Chính sách này được ban hành từ lâu và mang tính nhân văn. Dù đất nước còn khó khăn sau giải phóng, nhưng từ khi chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công ra đời, Nhà nước đã dành nguồn lực lớn để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người có công. Như vậy có thể thấy, về chăm lo người có công thì chính sách pháp luật đã rõ ràng, nguồn lực Nhà nước có, đồng thời cộng đồng xã hội cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng chung tay.

Từ đó, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đâu đó vẫn còn trường hợp thương binh giả hoặc công nhận người có công chưa đúng là hiện tượng cá biệt, đó không phải là do chính sách, pháp luật mà là việc thực thi pháp luật của người có trách nhiệm ở địa phương, cơ sở. Những trường hợp này là vi phạm chính sách pháp luật sẽ được xử lý kiên quyết nếu bị phát hiện trên quan điểm không dung túng trường hợp làm sai.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại tỉnh Chernigov
Ucraina: ĐSQ Việt Nam ký Thoả thuận hợp tác và trao giải thưởng cho học sinh Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Dấu ấn đậm nét ngoại giao nghị viện và ngoại giao vaccine
Nhật Bản viện trợ thêm 400.000 liều vaccine cho Việt Nam
Việt Nam tiếp nhận 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 do Pháp và Italy tài trợ
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán TAND tối cao
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang