11/07/2019 10:56:00 AM
Chủ tịch Quốc hội tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp Trung Quốc

Chiều 10/7 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thứcTrung Quốc, tại Thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế lớn của Trung Quốc.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Tập đoàn Hợp tác kinh tế kỹ thuật quốc tế Giang Tây Từ Quốc Kiến. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội đã tiếp Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng, Năng lượng Trung Quốc Uông Kiến Bình; Chủ tịch Tập đoàn Phát triển bất động sản Alpha King Vương Vĩ Hiền; Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo hiểm Bình An Tống Thành Lập; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hợp tác kinh tế kỹ thuật quốc tế Giang Tây Từ Quốc Kiến; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Khoáng sản và Xây dựng Giang Tây Trương Minh Phong.

Bày tỏ vui mừng gặp lãnh đạo các Tập đoàn kinh tế lớn của Trung Quốc, Chủ tịch QH cho biết, mục đích chuyến thăm chính thức Trung Quốc lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam là nhằm tiếp tục thực hiện các thỏa thuận cấp cao hai nước và Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Lãnh đạo các Tập đoàn trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp; thông báo với Chủ tịch Quốc hội về hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiềm lực của doanh nghiệp trong các lĩnh vực bảo hiểm, xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng… với việc áp dụng công nghệ hiện đại gắn với bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, thời gian qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác hơp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc phát triển tốt đẹp. Hai bên thường xuyên duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, gặp gỡ và trao đổi nhằm thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có thương mại và đầu tư. Việt Nam có môi trường chính trị, xã hội ổn định. Hệ thống luật pháp về đầu tư nước ngoài cũng đã được ban hành đầy đủ và đang tiếp tục được hoàn thiện nhằm thực hiện các cam kết quốc tế trong tiến trình hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Năm 2018, Việt Nam duy trì tăng trưởng cao đạt 7,08%; trong 6 tháng đầu năm đạt 6,76%, kinh tế vĩ mô ổn định, kiểm soát lạm phát ở mức thấp. Trong sự tăng trưởng đó, có sự đóng góp đầu tư của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc tại ASEAN. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Trong 5 tháng đầu năm nay, Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các doanh nghiệp đến đầu tư tại Việt Nam cần thực hiện đúng cam kết về tiến độ, chất lượng và điều quan trọng là phải bảo vệ môi trường, bởi đây là điều mà Việt Nam đang đặc biệt quan tâm hiện nay.

Lãnh đạo các Tập đoàn nêu rõ, Việt Nam có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, có tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm các nước nhanh nhất của thế giới. Nhấn mạnh tiềm năng phát triển của Việt Nam vẫn còn rất lớn, lãnh đạo các Tập đoàn bày tỏ mong muốn được đầu tư lâu dài tại nước ta. Hiện tại, một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Trung Quốc cũng đang tiến hành khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư và xúc tiến việc thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Cho rằng các doanh nghiệp tại cuộc gặp mặt đều có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực mạnh trong lĩnh vực hoạt động, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ, hiện nay, Việt Nam đang có chính sách thu hút đầu tư vào một số lĩnh vực trọng điểm với yêu cầu chọn lọc các dự án đầu tư hướng đến bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, chuyển giao công nghệ hiện đại. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, tập đoàn, doanh nghiệp nào đáp ứng được các yêu cầu này thì hoàn toàn có thể dự thầu, tham gia đầu tư tại Việt Nam.

(Theo baodientuchinhphu.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Lãnh sự quán VN tại Vladivostok kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam hơn Thái Lan 73 HCV
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 chung cuộc: Việt Nam lập kỷ lục
Độc đáo bộ tranh gạo “Bác Hồ kính yêu” của chàng trai Cần Thơ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: SEA Games 31 là chiến thắng của tất cả chúng ta
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang