24/11/2017 08:32:00 AM
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Singapore

Chiều 23/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam, bà Catherine Wong Siow Ping.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, bà Catherine Wong. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN) 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, chu đáo của Đại sứ Catherine Wong Siow Ping với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Singapore sắp tới của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết chuyến thăm lần này của đoàn một lần nữa khẳng định chính sách đối ngoại của Việt Nam là tăng cường hợp tác với các quốc gia trong ASEAN, trong đó có Singapore.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Singapore và là hoạt động đối ngoại chính thức của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trong năm nay.

Đánh giá mối quan hệ giữa hai nước thời gian qua phát triển tốt đẹp, trong đó có hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại, Chủ tịch Quốc hội cho biết chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ có sự tham dự của một số doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác với Singapore, lãnh đạo các địa phương có khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP). Đây sẽ là dịp để doanh nghiệp hai nước có thêm cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh và tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping cho biết trong những năm gần đây, hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao.

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, Đại sứ Catherine Wong Siow Ping nhấn mạnh đây là minh chứng thể hiện mong muốn thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước; đồng thời khẳng định sẽ làm hết sức mình để chuyến thăm thành công tốt đẹp./.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina thăm và làm việc tại tỉnh Lvov
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng Tổng thống Nga
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ UAE chào kết thúc nhiệm kỳ
Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm New Zealand, Australia
Australia đưa tin đậm nét chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Việt Nam, Australia thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thủ tướng đề nghị xây dựng quy chế vận hành liên hồ chứa trên dòng Lan Thương-Mekong
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang