24/11/2017 08:32:00 AM
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Singapore

Chiều 23/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam, bà Catherine Wong Siow Ping.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, bà Catherine Wong. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN) 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, chu đáo của Đại sứ Catherine Wong Siow Ping với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Singapore sắp tới của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết chuyến thăm lần này của đoàn một lần nữa khẳng định chính sách đối ngoại của Việt Nam là tăng cường hợp tác với các quốc gia trong ASEAN, trong đó có Singapore.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Singapore và là hoạt động đối ngoại chính thức của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trong năm nay.

Đánh giá mối quan hệ giữa hai nước thời gian qua phát triển tốt đẹp, trong đó có hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại, Chủ tịch Quốc hội cho biết chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ có sự tham dự của một số doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác với Singapore, lãnh đạo các địa phương có khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP). Đây sẽ là dịp để doanh nghiệp hai nước có thêm cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh và tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping cho biết trong những năm gần đây, hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao.

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, Đại sứ Catherine Wong Siow Ping nhấn mạnh đây là minh chứng thể hiện mong muốn thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước; đồng thời khẳng định sẽ làm hết sức mình để chuyến thăm thành công tốt đẹp./.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đà Nẵng có ‘Khách sạn lãng mạn nhất thế giới’
Hơn 200 gian hàng tại Hội chợ Thương mại Việt Nam 2018 ở Campuchia
‘Street Life Hanoi’: Khám phá Hà Nội từ một góc độ mới
Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood
Giải vô địch Châu Phi lần thứ ba võ cổ truyền Việt Nam Quán Khí Đạo
Thủ tướng chia sẻ các sáng kiến về hợp tác ASEAN
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang