16/12/2019 09:19:00 AM
Chủ tịch Quốc hội kết thúc chuyến thăm Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus

Chuyến thăm chính thức đến Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus của Chủ tịch Quốc hội mở ra những kênh hợp tác mới trong tất cả các lĩnh vực.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga V. Volodin.

Sáng 15/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko, Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga V. Volodin, Chủ tịch Hội đồng Cộng hòa Belarus Matalia Kochanova, Chủ tịch Viện Đại biểu Belarus Vladimir Andreichenko. 

Tại chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, hội kiến Thủ tướng D. Medvedev; gặp lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga; gặp Hội cựu chiến binh và Hội hữu nghị Nga; thăm và làm việc với Cộng hòa Tatarstan.

Đặc biệt, lần đầu tiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vinh dự được Chủ tịch Hội đồng liên bang Nga mời phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội đồng, đây điều hiếm xảy ra ở Hội đồng liên bang Nga.

Trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo cao nhất của Belarus như hội kiến Tổng thống; Hội kiến Thủ tướng; Hội đàm với Chủ tịch Thượng viện; tiếp các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam; đại diện Hội Hữu nghị và Giao lưu văn hóa với nước ngoài của Belarus, Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus.

Các buổi hội kiến, hội đàm cấp cao, phía bạn đều đánh giá chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam lần này tạo ra một động lực lớn trong quan hệ hai nước.

Chuyến thăm chính thức đến Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những kênh hợp tác mới trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hai bên đã thúc đẩy hợp tác Nghị viện một cách mạnh mẽ./.

Lê Tuyết/ VOV.VN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
SEA Games 31: Việt Nam gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế
Tổng Lãnh sự quán VN tại Vladivostok kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lễ hội vật cầu nước làng Vân là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam hơn Thái Lan 73 HCV
Độc đáo bộ tranh gạo “Bác Hồ kính yêu” của chàng trai Cần Thơ
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang