20/10/2019 09:27:00 AM
Chủ tịch Quốc hội động viên các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam

Chiều tối 18/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp mặt thân mật các thành viên Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; đại diện các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)… cùng tham dự buổi gặp mặt.

Cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã dành thời gian gặp mặt Đội tuyển nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Trưởng đoàn Bóng đá nữ Việt Nam Dương Vũ Lâm báo cáo những kết quả mà Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam giành được trong thời gian qua và mong muốn bóng đá nữ Việt Nam được quan tâm hơn nữa để giành được nhiều thành tích thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bày tỏ vui mừng được gặp mặt Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam - những “cô gái vàng của bóng đá Việt Nam”- nhà vô địch Bóng đã nữ Đông Nam Á năm 2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các cầu thủ và Ban huấn luyện.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận chặng đường đi đến ngôi vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2019 của Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam thật đáng tự hào. Chức vô địch bóng đá Đông Nam Á vừa giành được đã làm giàu thêm bảng thành tích của bóng đá nữ Việt Nam. Một bảng thành tích mà đội tuyển bóng đá nam vẫn còn đang mơ ước. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh thành tích của Đội tuyển Bóng đá nữ cũng chính là một phần thành tích của sự nghiệp giải phóng phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ qua theo dõi quá trình phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong những năm qua, bà rất xúc động khi biết những khó khăn mà những người làm bóng đá nữ cũng như bản thân từng cầu thủ đã phải trải qua để đi đến thành công. Ngoài những khó khăn về kinh tế, các em còn phải vượt qua rất nhiều định kiến của xã hội. Song các em vẫn kiên trì, chịu thương, chịu khó theo đuổi đam mê để vươn đến thành công. “Có thể nói, để thành công trong bóng đá đã là rất khó, nhưng để thành công trong bóng đá nữ còn khó khăn hơn bội phần” Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí lãnh đạo và thành viên Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam


Chủ tịch Quốc hội khẳng định tiềm năng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam là rất lớn, xuất phát từ niềm đam mê bóng đá của người dân Việt Nam. Mỗi bước đi, mỗi giải đấu của các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đều được người hâm mộ cả nước quan tâm, ủng hộ.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá: “Nhìn các em thi đấu trên sân, chúng ta tự hào về tinh thần của con cháu Bà Trưng, Bà Triệu - vừa kiên cường, dũng mãnh nhưng không đánh mất sự mềm mại, dịu dàng, thể hiện rất rõ bản chất của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Đây là những nền tảng quý giá nhất để đưa Bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục nâng tầm trong thời gian tới, hy vọng sẽ đạt thành tích cao trong SEA Games sắp tới.

Theo Chủ tịch Quốc hội, để biến những tiềm năng đó thành những kết quả cụ thể, đòi hỏi phải có những chiến lược phát triển phù hợp. Đây là trách nhiệm trước hết của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và của ngành thể dục, thể thao.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành thể dục, thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần tiếp tục nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp trong việc tổ chức các giải bóng đá nữ; bố trí các điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia, tránh việc để các cầu thủ phải tập luyện và thi đấu trong điều kiện thiếu thốn. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến điều kiện vật chất (chế độ ăn, ở, tiền lương…), cũng như tinh thần đối với các cầu thủ, nhất là các cầu thủ nữ.

Theo Chủ tịch Quốc hội, hiện nay, bóng đá nữ chưa được nhiều người chú ý như đối với bóng đá nam. Tuy nhiên, hiện lượng khán giả theo dõi bóng đá nữ trên thế giới và trong nước ngày càng tăng. Giải vô địch Bóng đá nữ thế giới vừa qua tổ chức ở Pháp được đánh giá là rất thành công về mặt khán giả đến sâni. Điều đó cho thấy với những nét hấp dẫn riêng, bóng đá nữ thực sự có sức thu hút đối với khán giả nếu có cách làm đúng. Để làm được điều này đòi hỏi sự nỗ lực, sáng tạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, của từng câu lạc bộ, sự chung tay của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc truyền thông bóng đá nữ để người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn, cổ vũ, động viên cho bóng đá nữ ngày càng phát triển, mang lại nhiều thành công hơn nữa cho phong trào thể dục thể thao nước nhà…

Nhấn mạnh đến việc cần quan tâm hơn nữa đến việc tôn vinh và phát huy vai trò của những người thầy, những HLV tâm huyết với bóng đá nữ, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những HLV đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để tham gia phát triển bóng đá nữ.

Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các nữ cầu thủ tiếp tục thi đấu thành công, chinh phục tiếp những đỉnh cao của đá của khu vực và hướng đến thế giới, trước mắt là SEA Games 30 cuối năm nay và xa hơn là FIFA World Cup 2023 để mang lại niềm tự hào cho phụ nữ Việt Nam, cho dân tộc Việt Nam.

Thay mặt Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, Đội trưởng Huỳnh Như cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của cá nhân Chủ tịch Quốc hội, của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các cơ quan hữu quan đối với các hoạt động của toàn đội, đồng thời khẳng định toàn Đội tuyển sẽ quyết tâm bảo vệ thành tích đã giành được, tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới.

(Theo baochinhphu.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam chính thức nhận quyền đăng cai ASEAN Para Games 11
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bước tiến quan trọng hướng tới Chính phủ số
Quan ngại về khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại Syria
Các nước gửi thư mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang