04/10/2017 09:24:00 AM
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith

Chiều 3/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp thân mật Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith​ nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng CHDCND Lào Thongloun Sisoulith thăm Việt Nam. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Thongloun Sisoulith - người bạn, người đồng chí thân thiết của nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Thủ tướng Thongloun Sisoulith, mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm sâu đậm của nhân dân Lào anh em; đồng thời tạo động lực thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam​-Lào, nhất là trong bối cảnh hai nước đang tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam​-Lào.

Trao đổi với Thủ tướng Thongloun Sisoulith về quan hệ Việt Nam​-Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt đối với mối quan hệ hai nước, các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao là dịp để hai bên chia sẻ niềm vui về những thành tựu của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên các lĩnh vực đối nội và đối ngoại mà Đảng và nhân dân các dân tộc Lào đã đạt được trong thời gian qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Lào, nhân dân các dân tộc Lào sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ X Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm lần thứ 8 (2016​-2020), xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc giữ gìn và phát triển quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam​-Lào; khẳng định Việt Nam luôn hết lòng ủng hộ công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước của Lào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã dành cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, trong đó có cá nhân Chủ tịch nước, những phần thưởng cao quý của Nhà nước Lào nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của hai nước.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng đồng chí Thongloun Sisoulith vinh dự được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Lãnh đạo hai nước tiếp tục phối hợp chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong năm 2017 một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần làm sống động hơn, sâu sắc hơn mối quan hệ đặc biệt, thủy chung son sắt Việt Nam​-Lào.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith​ sang thăm Việt Nam và dự bế mạc, tổng kết Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam​-Lào, Lào​-Việt Nam 2017; trân trọng gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước Lào.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith chuyển tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith; thông báo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith sẽ sang thăm chính thức Việt Nam vào tháng 12 sắp tới và dự bế mạc, tổng kết Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam​-Lào, Lào​-Việt Nam 2017.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em cũng cùng chung nhận thức về tầm quan trọng của năm 2017, với nhiều hoạt động được tổ chức phong phú, đa dạng, nêu bật ý nghĩa trọng đại của mối quan hệ đặc biệt Lào​-Việt Nam.

Trao đổi với Thủ tướng Thongloun Sisoulith về các hội nghị của Năm APEC 2017, những sáng kiến của Việt Nam trong vai trò nước chủ nhà, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao vào tháng 11 sắp tới tại thành phố Đà Nẵng...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, trên cương vị là nước chủ nhà của Năm APEC 2017, Việt Nam đã gửi lời mời Lào, Campuchia, Myanmar tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với tư cách là những nền kinh tế khách mời.

Qua Thủ tướng Thongloun Sisoulith, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC với tư cách nhà Lãnh đạo nền kinh tế khách mời.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith chúc mừng Việt Nam trên cương vị nước chủ nhà Năm APEC 2017; tin tưởng với những kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quốc tế, Việt Nam sẽ tổ chức thành công các sự kiện của Năm APEC 2017.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith thông báo, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith rất vui mừng nhận lời tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào chưa phải là thành viên APEC, nhưng sẽ nỗ lực đóng góp vào thành công chung của Năm APEC 2017 trong lần đầu tiên tham dự với tư cách nền kinh tế khách mời./.

Đức Dũng/ TTXVN

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Trại hè Việt Nam 2018 – 15 năm nối vòng tay lớn
Tổng Bí thư: Xử lý tốt mối quan hệ giữa nhà nước, thị trường và xã hội
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp cố vấn lãnh tụ tối cao Iran
Tuần lễ quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan
Huế: Nhân rộng giống sen trắng quý hiếm ở khu vực Đại Nội
Chấn chỉnh công tác quản lý và sử dụng đất tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tổ chức Festival Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2018
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang