23/07/2021 11:30:00 AM
Chủ tịch nước: Chiến lược quan trọng nhất hiện nay là nguồn vaccine

Dù tình hình dịch bệnh gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống người dân rất lớn nhưng Chủ tịch nước nhấn mạnh “không có gì quý bằng tính mạng, sức khỏe người dân".

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong phiên thảo luận tại tổ. (Ảnh: Thống Nhất-TTXVN)

Phát biểu thảo luận ở tổ về “Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm; các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025”, diễn ra chiều 22/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận định dịch COVID-19 hiện đang làm tình hình phức tạp, nặng nề ở Thành phố Hồ Chí Minh.

“Vấn đề an dân, trị quốc là hết sức quan trọng lúc này”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Từ đó, Chủ tịch nước đồng ý với nhiều ý kiến cho rằng trọng tâm hiện nay là lo vaccine, xem đây là chiến lược quan trọng nhất. Chủ tịch nước cho biết Đảng, Nhà nước, các cơ quan, nhất là các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đang tập trung lo vaccine, mọi cách tìm nguồn vaccine.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh khuyến khích nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 trong nước và bày tỏ niềm vui về việc thử nghiệm lâm sàng vaccine Nanocovax đã có những kết quả đáng mừng. Chủ tịch nước hy vọng vaccine Việt Nam sẽ sớm hoàn thiện về công nghệ và công bố sớm để phục vụ nhân dân.

"Đây cũng là hướng rất quan trọng, bởi theo kinh nghiệm của các nước, không phải chỉ tiêm một lần mà phải tiêm nhiều lần. Đối tượng tiêm rất rộng, do vậy cần thúc đẩy nghiên cứu vaccine trong nước", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Là một đại biểu Quốc hội của Trung ương được giới thiệu ứng cử tại Thành phố Hồ Chí Minh, tại phiên thảo luận tổ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ lo lắng cùng các đại biểu Quốc hội đến từ thành phố mang tên Bác khi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến đặc biệt phức tạp, gây tác động nặng nề với địa phương lớn nhất cả nước về quy mô nền kinh tế, dân số. Dịch cũng lan rộng, làm hàng loạt tỉnh, thành phía Nam phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Dù tình hình dịch bệnh gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống người dân rất lớn nhưng Chủ tịch nước nhấn mạnh “không có gì quý bằng tính mạng, sức khỏe người dân”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận Chính phủ, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ, nhất là an sinh xã hội để sớm thoát khỏi dịch bệnh, đó là tinh thần đáng trân trọng.

“Các lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay không ra họp mà ở lại để trực tiếp chỉ đạo chống dịch, chúng ta trân trọng quyết tâm này. Cán bộ thành phố ngày đêm lo lắng. Chúng tôi cũng vậy. Lo nhất là tính mạng nhân dân, làm sao hạn chế tử vong, hạn chế số ca nhiễm, hạn chế các ổ dịch ở thành phố cũng như các tỉnh, thành khác; đặc biệt nơi có khu công nghiệp, đông công nhân”, Chủ tịch nước nói.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng chia sẻ nỗi lo dịch “bào mòn” đời sống người dân, nhất là người lao động tự do, công nhân, người dân đô thị; việc các tập đoàn lớn, doanh nghiệp phải ngừng sản xuất; nỗi lo về an ninh, an toàn quốc gia, gồm cả an toàn tài chính ngân sách./.

Nhóm PV (Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Chủ tịch Đỗ Văn Chiến kêu gọi và phát động tiếp tục vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19”
Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Chủ tịch Cuba
Vụ xả súng ở Nga: Đã có 8 người chết, 19 người bị thương
Hơn 400 cán bộ, chiến sỹ lo hậu sự cho người tử vong vì COVID-19
COVID-19: Khu vực xây dựng, dịch vụ-du lịch ảnh hưởng nặng nề nhất
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang