Chính trị

Năm 2016 - năm đầu tiên triển khai đường lối của Đại hội lần thứ 12 của Đảng, báo chí, truyền thông đã làm lan tỏa thành tựu của công tác đối ngoại cả trong và ngoài nước.

Một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII: Khởi sắc cho một nhiệm kỳ

20/01/2017 14:51

Một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, Đảng ta đã đi được những bước quan trọng, đây chính là khởi sắc hứa hẹn những thành công của nhiệm kỳ XII.

Đại sứ Đỗ Bá Khoa trình Quốc thư lên Tổng thống Brazil

20/01/2017 14:38

Ngày 19/1, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Đỗ Bá Khoa đã trình Quốc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Brazil Michel Temer.

Kinh tế là trọng tâm để thúc đẩy hợp tác lâu dài Việt Nam-Algeria

20/01/2017 08:50

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ nhấn mạnh Việt Nam và Algeria cần xem xét xây dựng một khuôn khổ đối tác tích cực làm nền tảng cho sự phát triển quan hệ lâu dài và hợp tác tin cậy, hiệu quả trên các lĩnh vực mà hai nước có tiềm năng và thế mạnh, đặc biệt cần lấy hợp tác kinh tế là trọng tâm.

Thủ tướng gặp gỡ báo chí quốc tế bên lề Hội nghị WEF 2017

20/01/2017 08:41

Chiều 18/1, tại trung tâm hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ với các cơ quan thông tấn, báo chí quốc tế đang có mặt tại Davos, Thụy Sĩ, đưa tin các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị thường niên WEF 2017.

Thủ tướng dự lễ ký thỏa thuận hợp tác PPP đầu tiên với WEF

19/01/2017 10:09

Trong số các hoạt động đầu tiên tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 tại thành phố Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Chủ tịch WEF Klaus Schwab dự lễ ký Thỏa thuận hợp tác theo mô hình đối tác công-tư (PPP) giữa Việt Nam và WEF về phát triển nền kinh tế Việt Nam tự cường trước tương lai.

Chủ tịch nước chúc Tết quân, dân Trường Sa

19/01/2017 09:12

Đến thăm, làm việc, chúc Tết Bộ Tư lệnh Hải quân và qua cầu truyền hình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời hỏi thăm và chúc Tết quân và dân đảo Trường Sa Lớn, Song Tử Tây, Sinh Tồn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Năng lượng Azerbaijan

19/01/2017 08:58

Chiều 18/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Bộ trưởng Năng lượng Cộng hòa Azerbaijan Natig Aga Emi Olgu Aliyev nhân dịp sang thăm làm việc tại Việt Nam, dự Khóa họp lần thứ nhất Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Azerbaijan về Hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật.

Nâng cao hiệu quả công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài

19/01/2017 08:53

Báo cáo tổng kết của Ban Đối ngoại Trung ương và tham luận của các đại biểu dự hội nghị cho thấy, năm 2016, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, diễn biến phức tạp, hoạt động đối ngoại của các đoàn thể, tổ chức nhân dân được triển khai rất tích cực, hiệu quả, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, củng cố môi trường hòa bình, ổn định; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, tranh thủ các nguồn lực nước ngoài và hợp tác quốc tế, góp phần phát triển kinh tế-xã hội; tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài; tăng cường công tác thông tin đối ngoại; tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc.

Thủ tướng gặp gỡ các tập đoàn tài chính thành viên WEF

19/01/2017 08:47

Chiều 18/1 (giờ địa phương), nhân dịp dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp gỡ, đối thoại với các tập đoàn thành viên WEF trong lĩnh vực tài chính với sự tham dự của Giám đốc điều hành WEF Philip Roesler.

Đề nghị Hoa Kỳ mở cửa hơn nữa cho hàng hóa của Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu thăm chính thức Trung Quốc
Việt Nam kêu gọi LHQ xây dựng chiến lược ngăn ngừa xung đột dài hạn
Gần 30 nguyên thủ các nước đến thăm Việt Nam trong năm 2016
Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc
Hai Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản nhất trí cao về những phương hướng lớn
Báo chí làm lan tỏa thành tựu đối ngoại
Một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII: Khởi sắc cho một nhiệm kỳ
Đại sứ Đỗ Bá Khoa trình Quốc thư lên Tổng thống Brazil
Kinh tế là trọng tâm để thúc đẩy hợp tác lâu dài Việt Nam-Algeria
Thủ tướng gặp gỡ báo chí quốc tế bên lề Hội nghị WEF 2017
Thủ tướng dự lễ ký thỏa thuận hợp tác PPP đầu tiên với WEF
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi có thể quay lại Đức bằng hộ chiếu nào? 13/01/2017