Chính trị

Ngày 19/9/2020, lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức buổi gặp mặt offline nhóm các bạn trẻ Việt kiều đã đóng góp trực tiếp vào thành công của một chương trình trực tuyến “36 giờ với các nạn nhân chất độc da cam dioxine Việt Nam” kêu gọi mọi người ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam đã được sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam những năm 60 của thế kỷ trước.

Công tác vận động, hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc hội nhập, phát triển ở sở tại và đoàn kết hướng về quê hương

27/11/2020 10:00

Đại sứ quán VN tại HQ luôn xác định công tác vận động cộng đồng là mảng công tác quan trọng, làm cơ sở cho việc triển khai các mặt công tác khác ở sở tại.

Cộng đồng người Việt tại Mỹ: Đoàn kết hướng tới tương lai

27/11/2020 08:10

Là một trong những cộng đồng người nhập cư ở một đất nước đa sắc tộc, đa văn hoá, người Việt tại Mỹ ngày càng vươn lên mạnh mẽ, hội nhập cùng các cộng đồng khác với ý chí và nghị lực phi thường. Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị về công tác về người Việt Nam ở nước ngoài cũng là dịp để nhìn lại sự chuyển mình của cộng đồng sau gần nửa thế kỷ và những nỗ lực trong công tác đại đoàn kết người Việt tại Mỹ, đặc biệt là sau 25 năm bình thường hoá quan hệ Việt – Mỹ.

Bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

27/11/2020 08:00

Trong 5 năm qua, Cục Lãnh sự và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (CQĐD) đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động, tích cực thực hiện công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và pháp nhân ta ở nước ngoài, đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên cũng tồn tại nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình hiện nay.

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”

26/11/2020 13:00

Ngày 25/11/2020, tại thủ đô Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”, nhằm tạo điều kiện giúp chính quyền và doanh nghiệp địa phương Việt Nam kết nối trực tiếp, trao đổi và thúc đẩy các hoạt động hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, nông nghiệp, chuyển đổi số, đô thị thông minh, hợp tác địa phương, nguồn nhân lực và giáo dục – đào tạo.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Danh dự mới là thiêng liêng, cao quý nhất

26/11/2020 09:31

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, đã góp phần vào thành tựu chung của đất nước, tạo không khí phấn khởi trong xã hội.

Việt Nam chủ trì họp nhóm nước Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

26/11/2020 09:16

Ngày 25/11, Việt Nam đã chủ trì, cùng Na Uy và Nam Phi đồng tổ chức Cuộc họp giữa 10 nước Ủy viên không thường trực đương nhiệm (E10) và 5 nước mới trúng cử Ủy viên không thường trực (I5) với chủ đề “Nỗ lực chung vì Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) hiệu quả: kinh nghiệm và bài học tốt cho các nước mới trúng cử Ủy viên không thường trực” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp từ Hà Nội.

Quan hệ Việt Nam-Cuba không ngừng được củng cố và phát triển

25/11/2020 14:30

Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam-Cuba được hun đúc, gìn giữ, phát triển bởi các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước, đặc biệt là từ hai vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh và Fidel Castro.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm trực tuyến với Thủ tướng Campuchia Hun Sen

25/11/2020 09:16

Ngày 24/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã có cuộc hội đàm trực tuyến để trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia, hợp tác trong ASEAN và một số vấn đề quốc tế, khu vực hai bên cùng quan tâm.

Phó Chủ tịch nước: Sẽ tăng cường xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng

25/11/2020 08:54

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri về xây dựng hạ tầng, chống biến đổi khí hậu, chống tham nhũng, tình trạng phân bón giả.

EU chưa thể nhất trí về kế hoạch phục hồi trị giá 1.800 tỷ euro
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Angola
Vận động kiều bào trong thời đại số hoá
Bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài
Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 theo hình thức trực tuyến
Vận động kiều bào trong thời đại số hoá
Cộng đồng người Việt tại Mỹ: Đoàn kết hướng tới tương lai
Bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài
Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Danh dự mới là thiêng liêng, cao quý nhất
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Bạn trai muốn bảo lãnh em du lịch Hàn Quốc, em cần làm gì? 30/10/2020