13/03/2018 09:39:00 AM
Chính phủ Mỹ hoàn toàn kỳ vọng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Theo Yonhap, ngày 12/3, Nhà Trắng nhấn mạnh cơ quan này "hoàn toàn" kỳ vọng vào việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nếu nước này giữ lời hứa.

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Phát biểu tại một buổi họp báo thường lệ, khi được hỏi rằng liệu có khả năng cuộc gặp này sẽ không diễn ra hay không, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói: "Chúng tôi hoàn toàn hy vọng cuộc gặp sẽ diễn ra. Lời đề nghị đã được gửi, và chúng tôi đã chấp nhận. Triều Tiên đã đưa ra một số lời hứa, và chúng tôi hy vọng họ sẽ giữ lời. Nếu như vậy, cuộc gặp sẽ diễn ra như dự kiến".

Khi được hỏi rằng liệu cam kết giải trừ hạt nhân của ông Kim Jong-un có đáng tin cậy hay không, bà Sanders cũng ca ngợi chiến dịch của Chính quyền Washington gia tăng các biện pháp trừng phạt và cô lập ngoại giao đối với Bình Nhưỡng.

Bà nói: "Tôi nghĩ điều này cho thấy sự hiệu quả của chiến dịch gây sức ép tối đa, và đó là một trong những lý do chúng tôi sẽ không giảm chiến dịch gây sức ép tối đa, và Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy điều này".

Cùng ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R.McMaster khẳng định Washington lạc quan về cơ hội Tổng thống Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song Mỹ quyết tâm duy trì sức ép đối với Bình Nhưỡng để giải trừ hạt nhân.

Theo Reuters và AFP, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng sẽ cần một số bước đi để nhất trí về địa điểm và khuôn khổ của cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên.

Phát biểu tại thủ đô Abuja của Nigeria, ông Tillerson cũng nêu rõ Mỹ chưa nghe được bất cứ phản hồi gì từ phía Triều Tiên về vấn đề đàm phán, nhưng trông đợi sẽ trực tiếp nghe được điều gì đó từ Bình Nhưỡng. Ông Tillerson cũng không làm rõ bản chất của những bước đi cần thiết cho cuộc đàm phán này./.

(TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng người làm báo cả nước
Quốc hội bế mạc kỳ họp thứ 5, thông qua Nghị quyết kỳ họp
Phát hiện chất bột trắng đáng ngờ tại sân bay quốc tế Sydney
Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ
Công bố Quyết định tổ chức lại và ban hành biểu tổ chức biên chế Cảnh sát biển
Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang