10/02/2020 02:43:00 PM
Cập nhật 14h00 ngày 10/2: WHO cảnh báo tình hình lây nhiễm virus corona ngoài Trung Quốc - 'Phần nổi của tảng băng chìm'

Cập nhật 14h00 ngày 10/2: WHO cảnh báo tình hình lây nhiễm virus corona ngoài Trung Quốc - 'Phần nổi của tảng băng chìm'

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam cập nhật tình hình dịch đến 14h00 ngày 10/2:

 Cập nhật tình hình lây nhiễm virus corona đến 14h00 ngày 10/2. Nguồn: Bộ Y tế

Theo thông tin TG&VN mới nhận được, 3 ca nhiễm khác của Việt Nam tiếp tục được chữa trị khỏi và sẽ được xuất viện trong chiều nay (10/2), nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 6 ca/14 ca nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, có 517 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi, do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm 2019-nCoV.

Liên quan đến tình hình lây truyền dịch 2019-nCoV ở ngoài Trung Quốc, ngày 9/2, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, các trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh do lây truyền từ những người chưa từng đến Trung Quốc có thể là "phần nổi của tảng băng chìm".

Trong nội dung đăng tải trên mạng Twitter, ông Ghebreyesus lưu ý: "Đã có một số trường hợp đáng lo ngại lây nhiễm 2019-nCoV từ những người chưa bao giờ đến Trung Quốc. Việc chỉ phát hiện một số ít trường hợp như vậy cho thấy có thể có sự lây nhiễm rộng hơn ở các nước khác ngoài Trung Quốc".

Do vậy, theo Tổng Giám đốc WHO, hiện sự lây nhiễm 2019-nCoV ở ngoài Trung Quốc dường như ở mức độ chậm, nhưng có thể sẽ tăng tốc. Ông nhấn mạnh: "Ngăn chặn dịch vẫn là mục tiêu của chúng ta, song tất cả các nước phải tận dụng những cơ hội được tạo ra từ chiến lược ngăn chặn để chuẩn bị đối phó với khả năng virus xâm nhập".

Nhận định trên của người đứng đầu WHO được đưa ra trong bối cảnh các thành viên phái đoàn chuyên gia quốc tế do WHO dẫn đầu đến Bắc Kinh ngày 10/2 để hỗ trợ ứng phó với dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Theo số liệu thống kê trên đây, bên ngoài lục địa Trung Quốc đã ghi nhận 443 trường hợp nhiễm chủng virus này ở gần 30 nước và vùng lãnh thổ, có 2 trường hợp tử vong, trong đó một trường hợp ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và một trường hợp ở Philippines.

(Theo Thế giới & Việt Nam)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc Khóa họp lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền LHQ
Khai mạc Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Việt Nam xuất siêu cao kỷ lục, đạt 13,5 tỷ USD trong 8 tháng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Đức
Nhân lực cho tương lai cần những cơ chế mới
Tái cơ cấu nền kinh tế hậu dịch COVID-19: Biến "nguy" thành "cơ"
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang