10/02/2020 02:43:00 PM
Cập nhật 14h00 ngày 10/2: WHO cảnh báo tình hình lây nhiễm virus corona ngoài Trung Quốc - 'Phần nổi của tảng băng chìm'

Cập nhật 14h00 ngày 10/2: WHO cảnh báo tình hình lây nhiễm virus corona ngoài Trung Quốc - 'Phần nổi của tảng băng chìm'

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam cập nhật tình hình dịch đến 14h00 ngày 10/2:

 Cập nhật tình hình lây nhiễm virus corona đến 14h00 ngày 10/2. Nguồn: Bộ Y tế

Theo thông tin TG&VN mới nhận được, 3 ca nhiễm khác của Việt Nam tiếp tục được chữa trị khỏi và sẽ được xuất viện trong chiều nay (10/2), nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 6 ca/14 ca nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, có 517 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi, do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm 2019-nCoV.

Liên quan đến tình hình lây truyền dịch 2019-nCoV ở ngoài Trung Quốc, ngày 9/2, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, các trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh do lây truyền từ những người chưa từng đến Trung Quốc có thể là "phần nổi của tảng băng chìm".

Trong nội dung đăng tải trên mạng Twitter, ông Ghebreyesus lưu ý: "Đã có một số trường hợp đáng lo ngại lây nhiễm 2019-nCoV từ những người chưa bao giờ đến Trung Quốc. Việc chỉ phát hiện một số ít trường hợp như vậy cho thấy có thể có sự lây nhiễm rộng hơn ở các nước khác ngoài Trung Quốc".

Do vậy, theo Tổng Giám đốc WHO, hiện sự lây nhiễm 2019-nCoV ở ngoài Trung Quốc dường như ở mức độ chậm, nhưng có thể sẽ tăng tốc. Ông nhấn mạnh: "Ngăn chặn dịch vẫn là mục tiêu của chúng ta, song tất cả các nước phải tận dụng những cơ hội được tạo ra từ chiến lược ngăn chặn để chuẩn bị đối phó với khả năng virus xâm nhập".

Nhận định trên của người đứng đầu WHO được đưa ra trong bối cảnh các thành viên phái đoàn chuyên gia quốc tế do WHO dẫn đầu đến Bắc Kinh ngày 10/2 để hỗ trợ ứng phó với dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Theo số liệu thống kê trên đây, bên ngoài lục địa Trung Quốc đã ghi nhận 443 trường hợp nhiễm chủng virus này ở gần 30 nước và vùng lãnh thổ, có 2 trường hợp tử vong, trong đó một trường hợp ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và một trường hợp ở Philippines.

(Theo Thế giới & Việt Nam)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ
Phó thủ tướng: Việt Nam chưa chiến thắng Covid-19
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
Ủy ban Nhà nước về NVNONN: Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỳ họp thứ 9: Kiến nghị sớm giải quyết 5 nhóm vấn đề lớn
Trung Quốc nhấn mạnh nguyên tắc "không xung đột, không đối đầu" với Mỹ
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang