10/04/2018 04:20:00 PM
Campuchia khánh thành đài phát sóng tỉnh do Việt Nam tài trợ

Ngày 10/4, tại tỉnh Svay Rieng của Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành Đài Phát sóng truyền hình tỉnh, công trình này là quà tặng của Chính phủ Việt Nam dành cho nước bạn Campuchia, do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt.

 Cắt băng khánh thành công trình (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Tới dự lễ khánh thành có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, các cán bộ chuyên môn kỹ thuật của VOV.

Đại diện phía Campuchia có Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia ông Khieu Kanharith, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng ông Mel Vibol cùng Sở Thông tin các tỉnh, thành tại Campuchia.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng, ông Mel Vibol đã đánh giá cao ý nghĩa, vai trò của đài phát sóng truyền hình mới trong việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân tỉnh Svay Rieng. Ông nhấn mạnh đây là kênh thông tin hiệu quả góp phần tuyên truyền chính sách, pháp luật, nâng cao dân trí cho người dân vùng giáp biên một cách đầy đủ và chính xác.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định đây là một biểu tượng sinh động của sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước Việt Nam-Campuchia.

Đại sứ Vũ Quang Minh đã biểu dương những nỗ lực và công sức của cán bộ, công nhân các đơn vị của Việt Nam và Campuchia đã cố gắng hoàn thành công trình với chất lượng cao, hệ thống phát hình này sẽ hoạt động ổn định và góp phần trong việc đáp ứng nhu cầu truyền thông của tỉnh Svay Rieng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

Đài Phát sóng truyền hình tỉnh Svay Rieng được đầu tư khá hiện đại bao gồm hệ thống máy phát sóng UHF 5KW có thể phát sóng truyền hình theo chuẩn kỹ thuật số, hệ thống ăngten thu tín hiệu vệ tinh, hệ thống thiết bị sản xuất chương trình đồng bộ.

Đài đi vào hoạt động sẽ giúp tăng thời lượng, mở rộng diện tích phủ sóng truyền hình, nâng cao khả năng sản xuất chương trình và chất lượng sóng truyền hình, thiết thực đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển Vương quốc Campuchia phồn vinh, thịnh vượng.

Từ năm 2008 đến nay, đã có 19 đài phát thanh và hai đài phát sóng truyền hình được tiến hành thi công, lắp đặt tại các tỉnh, thành tại Campuchia.

Dự kiến trong năm 2018, Chính phủ Việt Nam tài trợ cho nước bạn Campuchia thêm ba đài phát sóng truyền hình do VOV chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt tại các tỉnh, thành khác./.

(TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn TTXVN
Công tác đối ngoại với nhiều dấu ấn, góp phần nâng cao vị thế đất nước
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào
Gấp rút chuẩn bị đảm nhiệm cương vị tại các diễn đàn đa phương
CPTPP: Bộ nguyên tắc xuất xứ ‘chặt’ nhưng linh hoạt
NETVIET Multimedia chính thức hợp tác với TELUS Corp
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang