10/04/2018 04:20:00 PM
Campuchia khánh thành đài phát sóng tỉnh do Việt Nam tài trợ

Ngày 10/4, tại tỉnh Svay Rieng của Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành Đài Phát sóng truyền hình tỉnh, công trình này là quà tặng của Chính phủ Việt Nam dành cho nước bạn Campuchia, do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt.

 Cắt băng khánh thành công trình (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Tới dự lễ khánh thành có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, các cán bộ chuyên môn kỹ thuật của VOV.

Đại diện phía Campuchia có Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia ông Khieu Kanharith, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng ông Mel Vibol cùng Sở Thông tin các tỉnh, thành tại Campuchia.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng, ông Mel Vibol đã đánh giá cao ý nghĩa, vai trò của đài phát sóng truyền hình mới trong việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân tỉnh Svay Rieng. Ông nhấn mạnh đây là kênh thông tin hiệu quả góp phần tuyên truyền chính sách, pháp luật, nâng cao dân trí cho người dân vùng giáp biên một cách đầy đủ và chính xác.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định đây là một biểu tượng sinh động của sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước Việt Nam-Campuchia.

Đại sứ Vũ Quang Minh đã biểu dương những nỗ lực và công sức của cán bộ, công nhân các đơn vị của Việt Nam và Campuchia đã cố gắng hoàn thành công trình với chất lượng cao, hệ thống phát hình này sẽ hoạt động ổn định và góp phần trong việc đáp ứng nhu cầu truyền thông của tỉnh Svay Rieng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

Đài Phát sóng truyền hình tỉnh Svay Rieng được đầu tư khá hiện đại bao gồm hệ thống máy phát sóng UHF 5KW có thể phát sóng truyền hình theo chuẩn kỹ thuật số, hệ thống ăngten thu tín hiệu vệ tinh, hệ thống thiết bị sản xuất chương trình đồng bộ.

Đài đi vào hoạt động sẽ giúp tăng thời lượng, mở rộng diện tích phủ sóng truyền hình, nâng cao khả năng sản xuất chương trình và chất lượng sóng truyền hình, thiết thực đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển Vương quốc Campuchia phồn vinh, thịnh vượng.

Từ năm 2008 đến nay, đã có 19 đài phát thanh và hai đài phát sóng truyền hình được tiến hành thi công, lắp đặt tại các tỉnh, thành tại Campuchia.

Dự kiến trong năm 2018, Chính phủ Việt Nam tài trợ cho nước bạn Campuchia thêm ba đài phát sóng truyền hình do VOV chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt tại các tỉnh, thành khác./.

(TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững
Syria tuyên bố không run sợ trước mối đe dọa tấn công của Mỹ
Phở Việt Nam thu hút sự chú ý tại Lễ hội ẩm thực ASEAN và đối tác
Tạo cơ sở pháp lý đồng bộ điều chỉnh quá trình phát triển đô thị
Chủ tịch Quốc hội nhận Huân chương Đoàn kết của Hội đồng Nhà nước Cuba
Kỷ luật cán bộ chủ chốt một số địa phương
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thủ tướng đề nghị xây dựng quy chế vận hành liên hồ chứa trên dòng Lan Thương-Mekong
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang