Cải cách thủ tục hành chính

Từ 1/10, không tiếp nhận hồ sơ trình Chính phủ thiếu file điện tử quy định mới về tiêu chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư tăng bậc lương với người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề làm việc trong doanh nghiệp... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2012.

Chứng minh nhân dân mới như thẻ ATM

26/09/2012 09:37

Sáng 21/9, 3 quận tại Hà Nội đã thử nghiệm cấp CMND theo mẫu mới. CMND mới có 12 số tự nhiên và đặc biệt là đưa thông tin tên bố mẹ vào.

Ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước đã khởi sắc

28/08/2012 16:00

Với 63/63 tỉnh thành đã có website, hầu hết thủ tục hành chính được đưa lên mạng, số lượng dịch vụ công mức 3 - 4 ngày càng tăng, nhiều giải pháp hiệu quả xuất phát từ các tỉnh thành… việc ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước đang đạt nhiều kết quả cao.

Trung tướng Tô Thường, Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH: Nhìn bằng ánh mắt thân thiện, sẽ thấy người dân gần gũi với mình

13/08/2012 07:57

Là Tư lệnh lực lượng Cảnh sát QLHC về TTATXH như tên gọi của Tổng cục, nhưng phong cách của ông khiến người đối diện có cảm giác Trung tướng còn là “nhà điều tra” chuyên nghiệp. Có lẽ cũng bởi tính cách nghề nghiệp mà ông đã kinh qua nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau của lực lượng Công an và còn bởi cá tính ít khi tự nói về bản thân mình.

Cải cách thủ tục hành chính, khâu đột phá để phát triển

08/08/2012 14:20

Chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2001-2011 của VN đã đạt được những kết quả khả quan và thực sự có bước tiến vượt bậc, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Cải cách thủ tục hành chính với mục tiêu đơn giản hóa các thủ tục hành chính rườm rà, cắt giảm đáng kể các chi phí trong thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp vẫn sẽ là những trọng tâm của cải cách thủ tục hành chính trong giai đoạn tới.

Hà Nội khắc phục khó khăn thông tin lý lịch tư pháp

16/07/2012 09:11

Sau hơn hai năm Luật Lý lịch tư pháp có hiệu lực thi hành (từ 1/7/2010 đến nay), Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã chủ động tiếp nhận các thông tin lý lịch tư pháp từ các cơ quan tố tụng và Sở Tư pháp các tỉnh, thành khác gửi về.

Về việc cải chính các loại giấy tờ nhân thân

02/07/2012 12:17

Ðối với mỗi cá nhân, các loại giấy tờ phải thống nhất những dữ liệu về nhân thân mới được xem là hợp pháp. Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của cá nhân. Nếu như khai sinh là đúng thì yêu cầu các loại giấy tờ khác phải thống nhất với các nội dung của giấy khai sinh.

Niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục hành chính

20/06/2012 10:18

Việc niêm yết công khai, minh bạch các quy định, thủ tục hành chính trên cả 4 cấp là “bước đi tiếp theo” của tiến trình cải cách thủ tục hành chính, được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Đây cũng là giải pháp nhằm góp phần giảm phiền hà, nhũng nhiễu đồng thời, tăng được tính giám sát của người dân với các cơ quan công quyền.

Thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

19/06/2012 14:01

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 04/6/2012, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 3973/VPCP-KSTT về mẫu Báo cáo tình hình, kết quả giải quyết TTHC và Hướng dẫn niêm yết công khai TTHC, nội dung và địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức tại các cấp chính quyền.

Hà Nội phấn đấu giảm 15% chi phí tuân thủ TCHC

18/06/2012 10:00

Thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường đối với các doanh nghiệp, thành phố Hà Nội đã đặt ra mục tiêu giảm 10-15% chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế, hải quan cho cá nhân và doanh nghiệp.

Trung tướng Tô Thường, Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH: Nhìn bằng ánh mắt thân thiện, sẽ thấy người dân gần gũi với mình
Niêm yết công khai thủ tục hành chính
Thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn
Niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục hành chính
Hiến kế cải cách thủ tục hành chính
Cải cách thủ tục hành chính, khâu đột phá để phát triển
Nâng cao hiệu quả hoạt động của tòa án trong tình hình mới
Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải cải cách mạnh mẽ hơn để đất nước tiến lên
Chính phủ tổng kết 10 năm chương trình tổng thể cải cách hành chính
Phiên họp thứ 10 Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương
200 thủ tục hành chính kết nối Cơ chế một cửa quốc gia
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020