15/10/2020 09:27:00 AM
Các nước chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41

Thành công của Đại hội đồng AIPA 41 cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực của Quốc hội Việt Nam và các Nghị viện thành viên AIPA trong việc khắc phục khó khăn, tăng cường sự đoàn kết và hợp tác.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Lễ kết nạp Na Uy và Maroc là Quan sát viên mới của AIPA. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Thực hiện vai trò Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) lần thứ 41, từ ngày 8-10/9/2020, Quốc hội Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 43 năm của AIPA, Đại hội đồng AIPA được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Thành công của Đại hội đồng AIPA 41 cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực của Quốc hội nước chủ nhà Việt Nam và các Nghị viện thành viên AIPA trong việc khắc phục khó khăn, tăng cường sự đoàn kết và hợp tác trên tinh thần “gắn kết và chủ động thích ứng.”

Thành công của Năm Chủ tịch AIPA 2020, Đại hội đồng AIPA 41 đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp đối với các Nghị viện thành viên, Nghị viện quan sát viên AIPA và trong hoạt động đối ngoại của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV.

Sau sự kiện này, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai, Chủ tịch Quốc hội Na Uy Tone Wilhelmsen Troen, Chủ tịch Hạ viện Maroc Habib El Malki đã gửi thư tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch AIPA 41 chúc mừng những thành công của Đại hội đồng AIPA 41 và chân thành cảm ơn những nỗ lực của Quốc hội Việt Nam trong việc hỗ trợ Quốc hội các nước tham dự kỳ Đại hội đồng có tính chất lịch sử này.

Trong thư gửi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao năng lực của Quốc hội Việt Nam trong việc tổ chức kỳ Đại hội đồng AIPA 41 theo hình thức trực tuyến.

Chủ tịch Quốc hội Na Uy Tone Wilhelmsen Troen nhấn mạnh sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam, sự chuẩn bị xuất sắc, chuyên nghiệp của các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam và các cán bộ, chuyên viên của Văn phòng Quốc hội đã góp phần tạo nên thành công của kỳ Đại hội đồng quan trọng này.

Các Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định chủ đề: “Ngoại giao Nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” của Năm AIPA 2020 có tầm quan trọng đặc biệt đối với khu vực và phù hợp với các tổ chức nghị viện trên toàn thế giới.

Đại hội đồng lần này là dịp lý tưởng để trao đổi thẳng thắn và hiệu quả giữa các đại biểu, thể hiện ý chí và nỗ lực của các Nghị viện thành viên AIPA nhằm hỗ trợ chính phủ các nước ASEAN vượt qua khó khăn, ngăn chặn đại dịch COVID-19, thúc đẩy hợp tác và phát triển của Cộng đồng ASEAN.

Các vị Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ những kết quả tốt đẹp của Đại hội đồng AIPA 41 sẽ góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hiện có giữa các Nghị viện thành viên AIPA cũng như sự hợp tác giữa các Nghị viện thành viên AIPA với ASEAN.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Chuan Leekpai tin tưởng rằng, các mối liên kết hợp tác này sẽ góp phần đưa Cộng đồng ASEAN lên một tầm cao mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Na Uy Tone Wilhelmsen Troen và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Maroc Habib El Malki cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Quốc hội Việt Nam trong việc tổ chức thành công lễ kết nạp Hạ viện Vương quốc Maroc và Quốc hội Na Uy trở thành Nghị viện quan sát viên của AIPA; bày tỏ tin tưởng rằng, tư cách này sẽ tạo động lực mới cho quan hệ hợp tác giữa Quốc hội các nước với các Nghị viện thành viên AIPA./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán TAND tối cao
Chủ tịch Đỗ Văn Chiến kêu gọi và phát động tiếp tục vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19”
Bộ Ngoại giao tiên phong, đồng hành với địa phương, doanh nghiệp và người dân trong chuyển đổi số nông nghiệp
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư đến cử tri TP Hồ Chí Minh
Việt Nam đề xuất rà soát nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Nam Sudan
Thiếu nhi vui Trung Thu trong chương trình nghệ thuật trực tuyến
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang