Theo bà Irmina Perojo, trong năm 2020 vừa qua, Cuba và Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Mối quan hệ với đặc trưng là các cuộc trao đổi thường xuyên giữa hai Đảng Cộng sản tại hai nước. Cuba muốn bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam vì sự ủng hộ kiên định, cũng như cam kết củng cố hơn nữa mối quan hệ mẫu mực, hữu nghị, hợp tác và đoàn kết anh em giữa Việt Nam và Cuba.
Trong khi đó, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Guido Hildner đánh giá sự chuẩn bị của Việt Nam vô cùng kỹ càng, từ những dự thảo văn kiện được công bố lấy ý kiến đã bao gồm rất nhiều nội dung quan trọng. Sự chuẩn bị này sẽ giúp Đại hội Đảng XIII sẽ thành công.
“Đại hội thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đặt những mục tiêu lớn cho sự phát triển của đất nước. Điều này đòi hỏi Việt Nam sẽ phải có nhiều chiến lược và hành động. Tuy nhiên, Việt Nam đã rất thành công trong năm 2020 và tôi tin rằng cả trong năm 2021, Việt Nam cũng sẽ thành công trong phòng, chống dịch COVID-19. Do đó có những yếu tố để tự tin rằng, Việt Nam sẽ đạt được những mục tiêu đặt ra. Bên cạnh đó, Đức và Việt Nam cũng sẽ có những bước thúc đẩy cho quan hệ song phương, đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế. Chúng tôi thấy rằng, những thành công sẽ còn đến với Việt Nam” - Đại sứ Guido Hildner nói.
Gửi lời chúc thành công tốt đẹp tới Đại hội thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley khẳng định, những kết quả của Đại hội sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời không chỉ cho Việt Nam mà còn cho Anh và thế giới.
Ngài Marcus Winsley cũng nêu vấn đề chống biến đổi khí hậu được 2 bên vô cùng quan tâm, khi Anh và Việt Nam sẽ đồng chủ trì Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu trong năm 2021. “Đại hội Đảng XIII sẽ có những quyết sách và hành động cụ thể nào để Việt Nam chống biến đổi khí hậu tích cực?” - Phó Đại sứ Anh nêu câu hỏi.
Theo ngài Marcus Winsley, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung. “Việt Nam sẽ chứng minh bằng những tuyên bố, những công nghệ… để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”./.