24/04/2019 09:18:00 AM
Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục hiện thực hóa các cam kết, thỏa thuận, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ảnh: Đặng Huyền/TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ, chiều 22/4 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Washington, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Cùng dự có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc.

Theo phóng viên tại Washington, tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông báo một số nét khái quát về tình hình an ninh trật tự năm 2018 và những tháng đầu năm 2019; kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan, đơn vị chức năng của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an với các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ ngày càng được tăng cường với các kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực hợp tác, trong đó có hợp tác chống khủng bố; phòng, chống tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm môi trường; phòng, chống mua bán người và truy nã tội phạm...

Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã quán triệt vận dụng chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, làm tốt nhiệm vụ giữ vai trò cầu nối trong quan hệ ngoại giao, tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục hiện thực hóa các cam kết, thỏa thuận, tăng cường thúc đẩy các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ tạo điều kiện để nâng cấp quan hệ của hai nước; tạo thuận lợi cho việc hợp tác giữa các bộ ngành, địa phương hai nước trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Bộ trưởng đề nghị đẩy mạnh công tác bảo hộ công dân và bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con Việt kiều; tích cực, chủ động tăng cường tiếp xúc vận động, tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới bà con hướng về Tổ quốc và có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Thay mặt cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và các cơ quan bên cạnh, Đại sứ Hà Kim Ngọc báo cáo với Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn tình hình công tác những thành tích mà Đại sứ quán đã đạt được trong thời gian qua cũng như tình hình mối quan hệ đang phát triển hết sức tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là sau cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cho biết Hoa Kỳ đánh giá rất cao về công tác tổ chức, lễ tân và đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên.

Phía Hoa Kỳ cũng đặc biệt coi trọng chuyến thăm và làm việc lần này của Bộ Trưởng Tô Lâm bởi không chỉ giúp thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực an ninh, một trong những trụ cột của mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà còn thúc đẩy mối quan hệ nói chung giữa hai nước trong thời gian tới./.

Đặng Huyền-Đại Thắng-Ngọc Ánh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với các bộ ngành Moldova
Khai trương Trung tâm Nghiên cứu các nước ASEAN tại Ucraina
Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về NVNONN
Việt Nam ủng hộ tiến trình hòa bình, hòa giải dân tộc của Colombia
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 8 đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Nâng cao hiệu quả thông tin đối ngoại ở các cơ quan đại diện Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang