27/07/2022 01:52:00 PM
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Quan hệ hợp tác Việt Nam-Czech có nhiều chuyển biến về chất

Tiếp Đại sứ Czech tại Việt Nam Vitezalav Grepl chào từ biệt, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho rằng, trong nhiệm kỳ của Đại sứ, hợp tác giữa hai nước có nhiều chuyển biến về chất, nhất là về kinh tế - thương mại - đầu tư.

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Czech tại Việt Nam Vitezslav Grepl đến chào từ biệt.  Ảnh: Tuấn Anh

Sáng ngày 27/07, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Czech tại Việt Nam Vitezslav Grepl đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng Đại sứ Vitezslav Grepl đã có nhiệm kỳ thành công, đánh giá cao những thành tích và đóng góp quan trọng của Đại sứ vào việc tăng cường và củng cố hợp tác Việt Nam-Czech trong nhiệm kỳ công tác của mình.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ của Đại sứ Vitezslav Grepl, hai bên đã phối hợp chuẩn bị thành công nhiều chuyển thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần thúc đẩy Chính phủ Czech sớm thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) cũng như quyết định hỗ trợ Việt Nam 250.800 liều vaccine Covid-19 trong thời gian qua.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với bề dày lịch sử hơn 70 năm với Czech và mong muốn hợp tác song phương Việt Nam-Czech sẽ đóng góp hiệu quả hơn nữa vào công cuộc phát triển ở mỗi nước.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ của Đại sứ Vitezalav Grepl, hợp tác giữa hai nước có nhiều chuyển biến về chất, nhất là về kinh tế - thương mại - đầu tư. Kim ngạch song phương tăng từ 250 triệu USD năm 2017 lên đến hơn 700 triệu USD năm 2021, hợp tác trong các lĩnh vực như vận tải, hàng không, sản xuất ô tô, văn hóa, du lịch... đang được triển khai với nhiều dự án lớn.

Đại sứ Vitezslav Grepl cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Ngoại giao các cơ quan và địa phương của Việt Nam dành cho Đại sứ quán Cộng hòa Czech và cá nhân Đại sứ trong thời gian qua để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại sứ Vitezslav Grepl khẳng định với sự hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam, tình cảm gắn bó sâu đậm với Việt Nam, Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp sức mình vào sự nghiệp phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Czech trong thời gian tới.

Thu Trang

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Việt Nam-Campuchia thúc đẩy xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Sức hút văn hóa Việt Nam tại hội chợ ASEAN ở Argentina
Trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng trong lĩnh vực báo chí
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và làm việc tại Hàn Quốc
Vấn đề được lựa chọn chất vấn là đúng và trúng
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thực chất, hiệu quả, bình đẳng
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang