09/05/2022 10:17:00 PM
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Philippines tiếp tục dành ưu tiên nhập khẩu gạo Việt Nam

Chiều ngày 9/5, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Ngài Meynardo Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam.

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Ngài Meynardo Montealegre, Đại sứ Philippines tại Việt Nam.
Ảnh: Tuấn Anh

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Philippines thời gian qua.

Trong bối cảnh Việt Nam và Philippines đã mở cửa trở lại, Bộ trưởng đề nghị hai bên phối hợp thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có việc trao đổi các chuyến thăm và tiếp xúc các cấp, tổ chức các cơ chế hợp tác song phương, tăng cường giao thương, đẩy mạnh hợp tác văn hóa, du lịch và hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Đánh giá Philippines là thị trường tiêu thụ gạo lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng cung cấp gạo ổn định cho Philippines; bày tỏ mong muốn Chính phủ Philippines tiếp tục dành ưu tiên nhập khẩu gạo Việt Nam và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu gạo sang Philippines.

Trên tinh thần đó, Bộ trưởng đề nghị Đại sứ trao đổi với các cơ quan liên quan của Philippines về một số biện pháp hỗ trợ các hoạt động xuất nhập khẩu gạo của hai nước trong thời gian tới, bao gồm tăng cường trao đổi thông tin về tình hình thị trường, các chính sách liên quan đến xuất nhập khẩu gạo, hạn chế các rào cản thương mại...

Đại sứ Meynardo Montealegre nhấn mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Philippines; khẳng định sẽ thông báo các đề nghị của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tới các cơ quan liên quan trong nước để có biện pháp phù hợp, tạo thuận lợi cho việc duy trì thương mại gạo ổn định giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Meynardo Montealegre chúc Việt Nam đăng cai thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31; Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc Philippines tổ chức Tổng tuyển cử (09/5/2022) thành công.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực - Quyết tâm, hành động mạnh mẽ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary
Chủ tịch nước truy tặng Huân chương cho quân nhân hy sinh cứu người
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Bê-nanh
Sớm khôi phục chuyến bay thương mại và mở đường bay mới từ Việt Nam sang Thái Lan
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang