21/06/2022 05:29:00 PM
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng các nhà báo nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Sáng 21/6, nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi tới toàn thể các phóng viên, báo chí cả nước, cũng như các cán bộ, phóng viên báo chí của ngành Ngoại giao qua các thời kỳ những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp gỡ thân mật đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam, các cơ quan quản lý báo chí và các phóng viên chuyên trách trong lĩnh vực đối ngoại nhân dịp đầu năm mới 2022, ngày 21/1/2022. Ảnh: Tuấn Anh

Bộ trưởng chia sẻ, báo chí cách mạng Việt Nam luôn tự hào được Bác Hồ sáng lập và rèn luyện. Bác cũng là một nhà báo cách mạng kiệt xuất. Như Bác đã khẳng định “cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén”, “nhiệm vụ của báo chí là phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng”. Vì vậy, sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hảo, vẻ vang nhưng cũng vô cùng vất vả.

Báo chí đối ngoại hay truyền thông đối ngoại là một bộ phận quan trọng của nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời cũng là một mặt trận rất quan trọng của hoạt động đối ngoại và ngoại giao.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, báo chí đối ngoại thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ. Một là, thông tin ra bên ngoài để thế giới hiểu đúng chủ trương, đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước và tình hình đất nước. Hai là, thông tin để trong nước hiểu đúng tình hình quốc tế, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước để tạo sức mạnh đồng thuận và tổngr hợp trong triển khai đường lối, chính sách đối ngoại.

Thông qua thực hiện những nhiệm vụ này, báo chí và truyền thông đối ngoại đã đóng góp to lớn và rất quan trọng vào thành tựu đối ngoại và sự nghiệp cách mạng của đất nước ta.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn hiện nay, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong muốn đội ngũ cán bộ, phóng viên báo chí trong ngành Ngoại giao phải luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, giữ vững bản lĩnh, tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tâm luôn sáng, bút luôn sắc.

Bộ trưởng đề nghị từng cán bộ ngoại giao, trong đó có đội ngũ những người làm báo của ngành Ngoại giao, cần không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là học Bác cả về đạo đức và phong cách, nghệ thuật làm báo.

Bộ trưởng nhấn mạnh, báo chí đối ngoại cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng và đối ngoại Việt Nam, tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong đó có đường lối, chính sách đối ngoại.

Bộ trưởng mong muốn đội ngũ cán bộ, phóng viên báo chí ngành Ngoại giao nỗ lực thích ứng hiệu quả với thời đại số, tiên phong thực hiện chuyển đổi số với phương châm: Nhanh nhạy, chính xác, sáng tạo, tin cậy và giàu sức lan tỏa.

Bộ trưởng chúc đội ngũ cán bộ báo chí, phóng viên và những người làm báo của ngành Ngoại giao sức khỏe, hạnh phúc, tâm sáng, bút sắc và đạt nhiều thắng lợi mới trên mặt trận truyền thông đối ngoại, đóng góp quan trọng vào xây dựng ngành Ngoại giao toàn diện, hiện đại và chuyên nghiệp.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Xuân Quý Mão
Thành lập Hội hữu nghị Israel-Việt Nam, thúc đẩy quan hệ song phương
Chủ tịch Quốc hội: Đổi mới mạnh mẽ trong tư duy và cách làm
Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, QH gửi điện mừng Quốc khánh Australia
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đầu Xuân Quý Mão ở Văn phòng Quốc hội
Hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ với những đóng góp đối ngoại quốc phòng
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang