09/07/2020 02:41:00 PM
Bổ nhiệm ông Landeros làm Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Mexico

Ông Landeros bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại thành phố Guadalajara và các bang Jalisco, Colima, cam kết sẽ nỗ lực thực hiện tốt những chức năng và nhiệm vụ.

 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Mexico Nguyễn Hoài Dương trao quyết định cho ông Miguel Angel Landeros Voquart. Ảnh: Lưu Việt Hùng/TTXVN

Ngày 8/7, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Mexico Nguyễn Hoài Dương đã trao quyết định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bổ nhiệm chính thức ông Miguel Angel Landeros Voquart, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Liên bang Mexico (COMCE), làm Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại thành phố Guadalajara, với khu vực lãnh sự là các bang Jalisco và Colima, nhiệm kỳ 2020-2023.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương chúc mừng ông Miguel Angel Landeros đã chính thức trở thành Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Guadalajara, và bày tỏ tin tưởng với vai trò mới, ông Landeros sẽ đi sâu tìm hiểu cộng đồng người Việt Nam trong khu vực lãnh sự; hướng dẫn công dân Việt Nam chấp hành pháp luật, tôn trọng phong tục tập quán của Mexico, quan hệ hữu nghị với nhân dân sở tại.

Đặc biệt, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương mong muốn ông Landeros, với vai trò Phó Chủ tịch COMCE, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp miền Tây Mexico, sẽ hỗ trợ và giúp đỡ tổ chức các hoạt động hợp tác kinh tế, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với Mexico nói chung, và với các bang miền Tây Mexico, vốn là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, công nông nghiệp, thương mại dịch vụ và văn hóa quan trọng nhất của Mexico, góp phần đưa quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Mexico ngày càng phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, thực chất trong thời gian tới.

Ông Landeros bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại thành phố Guadalajara và các bang Jalisco và Colima, cam kết sẽ nỗ lực thực hiện tốt những chức năng và nhiệm vụ của một lãnh sự danh dự.

Ông Landeros đồng thời sẽ khuyến khích và trực tiếp dẫn đầu đoàn doanh nghiệp miền Tây Mexico sang tìm hiểu thị trường Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương đặc biệt trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà Mexico và Việt Nam là những thành viên đồng sáng lập.

Lãnh sự Danh dự Landeros khẳng định rằng đây không chỉ là vinh dự đối với cá nhân mà cả với thành phố quê hương Guadalajara, thành phố lớn thứ hai ở Mexico cả về tầm vóc kinh tế lẫn văn hóa xã hội, nơi tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng tại Quảng trường Hữu nghị với các dân tộc./.

Việt Hùng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Xử phạt đối tượng thông tin sai sự thật liên quan đến COVID-19
Dịch COVID-19 đến 8h ngày 29/7: Số người mắc vượt 16,8 triệu người
Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp Ban Bí thư, xem xét kỷ luật một số cán bộ
Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI
Việt Nam luôn gắn bó với ngôi nhà chung ASEAN
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp Việt Nam và Nigeria
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang