23/09/2022 09:11:00 AM
Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin nâng giá gạo xuất khẩu

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh với vai trò là nước xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới, Việt Nam luôn tôn trọng quy luật thị trường, tuân thủ quy định của WTO, các hiệp định thương mại đã ký.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi liên quan tới giá gạo xuất khẩu tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 22/9.  Ảnh: Nguyễn Hồng

Ngày 22/9, trả lời câu hỏi của phóng viên về chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Thái Lan tới Việt Nam với nội dung về giá gạo, Người phát ngôn Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao "chưa có thông tin" và sẽ trao đổi với Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn để thông tin cho phóng viên khi phù hợp.

Tuy nhiên, Người phát ngôn khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Thái Lan. Đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, nâng cao chất lượng nông sản và đổi mới khoa học công nghệ, mang lại lợi ích cho nông dân của cả hai nước, cũng như thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan.

Liên quan đến thông tin cho rằng Việt Nam có thể cùng Thái Lan nâng giá gạo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam là thành viên có trách nhiệm trong các vấn đề toàn cầu, trong đó có vấn đề an ninh lương thực. Trong bối cảnh hiện nay, ngay từ đầu năm 2022 cho tới nay, Việt Nam vẫn tiếp tục đẩy mạnh số lượng xuất khẩu lương thực. Trong 7 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức kỷ lục 4,19 triệu tấn, tăng 20,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Về vấn đề giá gạo, là một quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới, Việt Nam luôn tôn trọng quy luật thị trường cũng như tuân thủ các quy định của WTO và các hiệp định thương mại quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết.

Hải Nam

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Nhà vua Thái Lan đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam
Việt Nam-Ireland làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt
Tiếp tục vun đắp và tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào
Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện
Tỉnh Luxor của Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang