08/04/2019 02:43:00 PM
Báo nước ngoài ca ngợi tiệm café trứng độc đáo giữa phố cổ Hà Nội

Hãng tin AFP của Pháp đã viết về tiệm café độc đáo nằm ngay giữa lòng phố cổ Hà Nội, nơi phục vụ những món đồ uống lạ nhưng hương vị rất ngon và nổi tiếng như café trứng hay bia trứng.

 Mỗi ngày quán café phố cổ phải đập ra khoảng 1.000 quả trứng để phục vụ nhu cầu của khách

Theo AFP, trứng thường được chế biến thành các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, với quán café Giảng ở phố cổ Hà Nội, trứng lại trở thành một nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến các món đồ uống đặc biệt với café và bia.

Đây là những món đồ uống đặc sản của quán café đã có tồn tại gần môt thế kỷ qua. Đó là những cốc bia lạnh được phủ bên trên một lớp lòng đỏ trứng đánh thành kem cùng với đường và một chút bơ để hương vị thêm đậm đà.

Chủ của quán Giảng, ông Nguyen Chi Hoa cho biết công thức này được ông sáng tạo ra từ năm 1999. “Tôi làm bia trứng cho mình uống. Tôi nghĩ là nó khá ngon vì vậy tôi quyết định thử nghiệm và xem liệu mọi người có đồng ý với điều này hay không”, ông Hoa chia sẻ với AFP.

Tuy nhiên, bia trứng chỉ là món đi sau khi đồ uống được biết đến nhiều nhất tại Giảng chính là món café được phủ lòng trắng trứng đánh xốp bên trên. Món đồ uống này đã rất nổi tiếng và nó gần như đã “phủ sóng” khắp các quán café tại Hà Nội và được người dân địa phương cũng như du khách rất thích.

Ông Hoa nói rằng, cha ông là người đã sáng tạo ra công thức café trứng của quán từ năm 1946 như một lựa chọn thay thế cho món café cappuccino thời bấy giờ. Món cappuccino được làm từ sữa bò, một nguyên liệu rất đắt đỏ đối với hầu hết người Việt Nam thời điểm đó.

“Mọi người có thể uống café trứng vì họ nuôi rất nhiều gà và họ chỉ cần đập một quả trứng, thêm đường và đánh xốp lên và chúng ta có món café trứng”, ông Hoa chia sẻ tại quán café, nơi có bức ảnh đen trắng chụp gia đình ông được treo trên tường.

Ông Hoa không chỉ dừng lại ở café và bia, ông đã pha chế ra nhiều món đồ uống có trứng bên trên như rượu rum, trà xanh, chocolate và ngay cả nước ngọt có ga.

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, mỗi ngày quán Giảng sử dụng trung bình 1.000 quả trứng. Sau khi số trứng được đập ra, chúng sẽ được đưa vào máy đánh xốp lên để sẵn sàng phục vụ khi khách gọi đồ.

“Nó rất đặc biệt. Nó giống như ăn đồ tráng miệng và có thêm bia”, du khách người Malaysia ST. Lim chia sẻ với AFP về cảm nhận khi dùng bia trứng.

Ông Hoa nói rằng, món đồ uống độc đáo do ông sáng chế ra ngoài là một món ngon, còn có tác dụng làm đẹp khi giúp làn da của người uống sáng hơn.

(Theo Dân Trí)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Festival Asian 2019: "Kỳ diệu phương Đông"
Kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước nguyên tắc cơ bản của quan hệ Việt-Nga
Nền kinh tế số là cơ hội bùng nổ của doanh nghiệp Việt
Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar
Thủ tướng: Cần cơ chế gì để giải quyết bài toán điều phối vùng hiệu quả
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang