27/12/2021 10:57:00 AM
Australia ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron

Ca tử vong là một cụ ông khoảng 80 tuổi, đã tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 nhưng có bệnh nền. Các quan chức y tế bang NSW xác nhận đây là ca tử vong đầu tiên có liên quan đến biến thể Omicron.

 Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Melbourne, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Bộ Y tế bang New South Wales ngày 27/12 thông báo ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nhà chức trách quyết định không áp đặt các biện pháp hạn chế mới, vì tỷ lệ nhập viện hiện không cao.

Ca tử vong là một cụ ông khoảng 80 tuổi, đã tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 nhưng có bệnh nền. Các quan chức y tế bang NSW xác nhận, đây là ca tử vong đầu tiên có liên quan đến biến thể Omicron ở địa phương này và cũng được cho là trường hợp tử vong đầu tiên được báo cáo liên quan đến biến thể Omicron ở Australia.

Cũng trong ngày 27/12, bang đông dân nhất của Australia ghi nhận tổng cộng 6.324 ca nhiễm mới, giảm 70 ca so với một ngày trước đó. Mối lo ngại về sự bùng phát đột biến các ca nhiễm ở bang New South Wales trong những ngày qua càng lại càng tăng thêm khi hơn 400 người dân tại đây ban đầu nhận được kết quả âm tính vào ngày Giáng sinh nhưng một ngày sau đó lại được thông báo họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính do sai sót của bệnh viện ở thành phố Sydney trong quá trình xét nghiệm.

Biến thể Omicron đã bắt đầu lây lan tại nước này sau khi các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ ở hầu hết biên giới và cho phép công dân Australia trở về mà không phải cách ly. Tuy nhiên, sau thông tin về ca tử vong đầu tiên, chính quyền không bổ sung các biện pháp hạn chế.

Thống đốc bang Queensland, một trong 3 bang ghi nhận nhiều ca nhiễm mới nhất cả nước, bà Annastacia Palaszczuk cho biết: "Dù số ca nhiễm mới tăng cao, nhưng tình hình hiện chưa tác động tới hệ thống bệnh viện"./.

Nguyễn Minh-Bích Liên / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod, Ucraina
Thủ tướng: Doanh nhân giữ vững niềm tin, nêu cao tinh thần đoàn kết
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm rõ hơn về hộ chiếu mẫu mới
Ca sỹ Hàn Quốc ra MV quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang