30/12/2021 02:35:00 PM
Anh cam kết viện trợ khẩn cấp giúp các nước đối phó biến thể Omicron

Bộ Ngoại giao Anh thông báo đến nay nước này đã chuyển 30 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho các nước trên thế giới trong tổng số 100 triệu liều mà nước này cam kết đóng góp.

 Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss. Ảnh: AFP/TTXVN

Anh ngày 29/12 cam kết cung cấp khoản viện trợ khẩn cấp 105 triệu bảng Anh (141,7 triệu USD) để hỗ trợ các nước dễ bị tổn thương, nhất là ở châu Phi, đối phó với sự lây lan biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Ngoại trưởng Liz Truss cho biết Vương quốc Anh sẽ hỗ trợ các nước trên thế giới đối phó với sự lây lan của các biến thể mới, đồng thời nhấn mạnh đây là “chìa khóa” để chấm dứt hoàn toàn đại dịch COVID-19.

Theo bà Truss, khoản viện trợ trên sẽ được chi trực tiếp cho các biện pháp giảm lây lan, tăng cường xét nghiệm và các nguồn cung cấp oxy.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Anh thông báo đến nay nước này đã chuyển 30 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho các nước trên thế giới trong tổng số 100 triệu liều mà nước này cam kết đóng góp.

Trong đó, 24,6 triệu liều đã được cung cấp cho cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX và 5,5 triệu liều chuyển trực tiếp cho các nước có nhu cầu như Kenya, Jamaica và Indonesia.

Anh, cùng với một số nước giàu khác, đang đối mặt với sức ép chia sẻ vaccine cho các nước nghèo hơn, giải pháp mà một số nhà khoa học cho là sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện các loại biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Sáng kiến COVAX-chương trình cung cấp vaccine ngừa COVID-19 do LHQ bảo trợ, ban đầu cam kết chia sẻ khoảng 2 tỷ liều vaccine cho những nước nghèo trước cuối năm nay, nhưng đến nay chưa đạt một nửa mục tiêu.

Hiện COVAX đang chạy đua với thời gian để cung cấp 800 triệu đến một tỷ liều vaccine cho các nước cho thu nhập thấp trước khi hết năm./.

Phong Hà / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod, Ucraina
Thủ tướng: Doanh nhân giữ vững niềm tin, nêu cao tinh thần đoàn kết
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm rõ hơn về hộ chiếu mẫu mới
Ca sỹ Hàn Quốc ra MV quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang