15/10/2019 09:39:00 AM
Algeria mong muốn củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Ngày 14/10/2019, tại trụ sở Hội đồng Quốc gia (Thượng viện) ở thủ đô Algiers, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Algeria Salah Goudjil đã tiếp Đại sứ Phạm Quốc Trụ đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Algeria.

Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Algeria Salah Goudjil tiếp Đại sứ Phạm Quốc Trụ, ngày 14/10.

Ông Salah Goudjil chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong nhiệm kỳ công tác; bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cuộc đấu tranh anh dũng giành và bảo vệ độc lập dân tộc cũng như những thành tựu trong xây dựng và phát triên đất nước của nhân dân Việt Nam; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam dành cho cuộc đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước của nhân dân Algeria; đặc biệt, ca ngợi mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Tuy nhiên, ông Salah Goudjil cũng cho rằng mấy năm gần đây hai bên ít trao đổi đoàn thăm lẫn nhau, hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực hiện vẫn còn khiêm tốn, đặc biệt là hợp tác kinh tế-thương mại vẫn chưa xứng tầm với mối quan hệ chính trị hữu nghị truyền thống tốt đẹp và tiềm năng của hai nước.

Ông nói sẽ đề nghị Chính phủ Algeria tích cực nghiên cứu và triển khai các biện pháp để cùng với Chính phủ Việt Nam thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các mặt, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. Nhân dịp này, ông cũng gửi lời chào trân trọng đến các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, mong muốn hai nước cùng nỗ lực củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và phát triển hợp tác chặt chẽ nhiều mặt.  

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Chính phủ và Nhân dân Algeria cũng như cá nhân Chủ tịch Salah Goudjil về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu  dành cho Việt Nam trong sự nghiệp độc lập dân tộc và phát triển đất nước; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác chặt chẽ nhiều mặt với Algeria, mong muốn phát triển mối quan hệ đó lên một tầm cao mới. Đại sứ cũng đánh giá cao các nỗ lực và thành tựu mà Algeria đã đạt được trong quá trình tái thiết hòa bình, ổn định và phát triển đất nước, đặc biệt là các nỗ lực và biện pháp khôn khéo, sáng suốt nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay trong khuôn khổ Hiếp pháp và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân Algeria; mong muốn Algeria sẽ sớm vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này; khẳng định Việt Nam luôn bên cạnh ủng hộ Algeria./.

Bảo Trang

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN tại Mông Cổ
Xuất khẩu gạo Việt Nam sang thị trường châu Phi tiếp tục tăng
Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng
Thế giới đối mặt "thảm họa thế hệ" do phải đóng cửa trường học vì dịch
Bộ Y tế: Thêm 2 ca tử vong vì bệnh lý nền nặng và mắc COVID-19
Thông điệp của Thủ tướng nhân kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN và 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang