15/10/2019 09:39:00 AM
Algeria mong muốn củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Ngày 14/10/2019, tại trụ sở Hội đồng Quốc gia (Thượng viện) ở thủ đô Algiers, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Algeria Salah Goudjil đã tiếp Đại sứ Phạm Quốc Trụ đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Algeria.

Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Algeria Salah Goudjil tiếp Đại sứ Phạm Quốc Trụ, ngày 14/10.

Ông Salah Goudjil chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong nhiệm kỳ công tác; bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cuộc đấu tranh anh dũng giành và bảo vệ độc lập dân tộc cũng như những thành tựu trong xây dựng và phát triên đất nước của nhân dân Việt Nam; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam dành cho cuộc đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước của nhân dân Algeria; đặc biệt, ca ngợi mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Tuy nhiên, ông Salah Goudjil cũng cho rằng mấy năm gần đây hai bên ít trao đổi đoàn thăm lẫn nhau, hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực hiện vẫn còn khiêm tốn, đặc biệt là hợp tác kinh tế-thương mại vẫn chưa xứng tầm với mối quan hệ chính trị hữu nghị truyền thống tốt đẹp và tiềm năng của hai nước.

Ông nói sẽ đề nghị Chính phủ Algeria tích cực nghiên cứu và triển khai các biện pháp để cùng với Chính phủ Việt Nam thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các mặt, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. Nhân dịp này, ông cũng gửi lời chào trân trọng đến các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, mong muốn hai nước cùng nỗ lực củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và phát triển hợp tác chặt chẽ nhiều mặt.  

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Chính phủ và Nhân dân Algeria cũng như cá nhân Chủ tịch Salah Goudjil về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu  dành cho Việt Nam trong sự nghiệp độc lập dân tộc và phát triển đất nước; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác chặt chẽ nhiều mặt với Algeria, mong muốn phát triển mối quan hệ đó lên một tầm cao mới. Đại sứ cũng đánh giá cao các nỗ lực và thành tựu mà Algeria đã đạt được trong quá trình tái thiết hòa bình, ổn định và phát triển đất nước, đặc biệt là các nỗ lực và biện pháp khôn khéo, sáng suốt nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay trong khuôn khổ Hiếp pháp và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân Algeria; mong muốn Algeria sẽ sớm vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này; khẳng định Việt Nam luôn bên cạnh ủng hộ Algeria./.

Bảo Trang

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Mê tín
Hợp tác giữa ĐSQ Việt Nam và Hội Nghị sỹ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam
New York Times: Mỹ nối lại hoạt động quân sự chung với Iraq
Báo chí có trách nhiệm đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam
Dân vận khéo thì cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu
Giới thiệu 100 bức tranh đa màu sắc về hình tượng con giáp 'Tý'
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang