17/11/2021 10:29:00 AM
"Algeria đánh giá cao thành công phát triển kinh tế của Việt Nam"

Ngày 15/11 tại tỉnh Tipaza, cách thủ đô Algiers khoảng 100km, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã chủ trì buổi tọa đàm và trao đổi với các lãnh đạo và học viên trường Đại học chiến tranh Algeria về tình hình phát triển bền vững của Việt Nam.

 Đại sứ Nguyễn Thành Vinh chủ trì buổi tọa đàm

Tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ các hội nghị, hội thảo, tọa đàm của nhà trường. Về phía trường Đại học chiến tranh Algeria có sự tham dự của Hiệu trưởng, Thiếu tướng Noureddine Khaloui cùng tập thể lãnh đạo các khoa, phòng, ban, các sĩ quan, học viên. 

Trong buổi tiếp với Thiếu tướng Noureddine Khaloui, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ vui mừng được thăm trường Đại học chiến tranh Algeria, cơ sở đào tạo, huấn luyện các sĩ quan cho Quân đội Nhân dân Algeria, ấn tượng trước hệ thống đào tạo và cơ sở vật chất của nhà trường. Đại sứ bày tỏ mong muốn hai nước sẽ xây dựng, duy trì nhiều chương trình hợp tác, chia sẻ, trao đổi trong lĩnh vực quốc phòng cũng như các lĩnh vực khác. Thiếu tướng Noureddine Khaloui cho biết Algeria và Việt Nam là hai nước có quan hệ hữu nghị truyền thống, Algeria đánh giá cao những thành công trong phát triển kinh tế của Việt Nam, coi đây là mô hình phát triển vững chắc.

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã khái quát quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam sau 35 đổi mới và vấn đề phát triển bền vững tại Việt Nam. Đại sứ đã thông tin về hiện trạng phát triển bền vững tại Việt Nam, thành tựu, thách thức và các biện pháp để thực hiện thành công 17 mục tiêu về phát triển bền vững do Chính phủ đề ra vào năm 2020. Xung quanh nội dung về phát triển kinh tế và phát triển bền vững, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã nêu ra các ví dụ sinh động về các chính sách phát triển của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh chủ trương hội nhập quốc tế, tham gia sâu rộng vào thị trường quốc tế của Việt Nam.

 Các sỹ quan, học viên Algeria bày tỏ quan tâm đến chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam

Trên cơ sở các nội dung về phát triển kinh tế, phát triển bền vững của Việt Nam, các sĩ quan, học viên tham dự tọa đàm bày tỏ quan tâm đến chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19, việc phát triển và thực thi các hiệp định tự do thương mại của Việt Nam, cam kết và sáng kiến của Việt Nam về chống biến đổi khí hậu, sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với phát triển kinh tế nói chung, phát triển bền vững nói riêng… Các nội dung nêu trên đã được Đại sứ và các đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận cởi mở, mang đến cái nhìn rõ hơn, sâu hơn về chính sách phát triển của Việt Nam.

Cuối chương trình, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cho biết trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, Việt Nam sẵn sàng chia sẽ các kinh nghiệm về phát triển với Algeria, qua đó tăng cường hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực, giúp hai bên tiếp tục phát triển, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước./.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lễ công bố, giới thiệu sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xuất bản bằng 7 ngoại ngữ
Tỏa sáng giá trị dân tộc và thời đại của di sản Hồ Chí Minh
Nội dung ngày làm việc đầu tiên Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai mạc Kỳ họp thứ 5
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Thủ tướng tới Hiroshima bắt đầu dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang