06/12/2021 06:16:00 AM
ADB sẽ hợp tác, hỗ trợ và đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

Giám đốc ADB tại Việt Nam Andrew Jeffries đã chia sẻ một số hoạt động thời gian qua và khẳng định nhiệm vụ của ADB Việt Nam là hợp tác và hỗ trợ, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Sáng 5/12, bên lề Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 “Phục hồi và phát triển bền vững,” tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Giám đốc Andrew Jeffries đã tham dự diễn đàn và có bài trình bày rất quan trọng về chủ đề phục hồi và phát triển bền vững.

Bày tỏ tán thành với các quan điểm được ADB đề cập tại diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội đặc biệt lưu ý đến khuyến nghị của ADB về quy mô gói chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế và nhất trí cho rằng để tăng cường các nguồn lực hỗ trợ phục hồi kinh tế thì hợp tác quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Thời gian qua, ADB luôn là đối tác quan trọng của Việt Nam. Trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu với sự xuất hiện của biến chủng virus mới, Việt Nam sẽ phải thực hiện gói kích thích kinh tế với quy mô đủ lớn và thời gian đủ dài để có thể duy trì và tăng cường các động lực tăng trưởng để vượt qua khó khăn của dịch bệnh và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Nhắc lại nhận định của ADB tại diễn đàn "dư địa tài khóa, tiền tệ vẫn còn nhưng dư địa về thời gian thì đã rất cấp thiết rồi, nếu chậm trễ sẽ bỏ lỡ đà phục hồi, phát triển," Chủ tịch Quốc hội mong muốn ADB sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế, hỗ trợ vốn cho các dự án đầu tư, đặc biệt là hỗ trợ, tư vấn chính sách cho Việt Nam về phát triển bền vững, hỗ trợ tài chính, kỹ thuật cho một số cơ quan của Quốc hội để thực hiện hiệu quả hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng một vấn đề rất quan trọng với Việt Nam hiện nay là năng lực dự báo và tầm nhìn dài hạn để có những quyết sách kịp thời. Rủi ro lỗi nhịp phục hồi, phát triển kinh tế của Việt Nam với thế giới là có.

Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ADB tiếp tục hỗ trợ cho Quốc hội, các cơ quan hoạch định chính sách chiến lược của Việt Nam trong việc tiếp tục nâng cao năng lực dự báo và tầm nhìn nhằm quyết đáp chính xác hơn, kịp thời hơn.

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam Andrew Jeffries trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã mời đại diện ADB tham dự Diễn đàn rất quan trọng về phục hồi và phát triển bền vững của Việt Nam.

Chia sẻ một số hoạt động của ADB tại Việt Nam thời gian qua, trong đó có việc tài trợ một số hoạt động cho các cơ quan Việt Nam, nhất là trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu chính sách, tư vấn chính sách và cấp các khoản vay, ông Andrew Jeffries khẳng định nhiệm vụ của ADB Việt Nam là hợp tác và hỗ trợ, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam./.

Hoàng Thị Hoa / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Nội dung ngày làm việc đầu tiên Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Cộng hòa Séc mong muốn hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực
Slovenia thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam
Việt Nam, Nhật Bản phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác ODA
Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu 5 đề xuất quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang