20/04/2020 04:21:00 PM
8 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Ninh Bình được công bố khỏi bệnh

Chiều 20/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm bệnh nhân số 162, 165, 181, 182, 230, 240, trong khi sáng cùng ngày bệnh nhân số 164 đã ra viện.

 Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng các bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Ngày 20/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, 8 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.

Cụ thể, chiều 20/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm bệnh nhân số 162, 165, 181, 182, 230, 240.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân số 164. Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân số 228.

Những bệnh nhân này đều là du học sinh, người lao động của Việt Nam sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài, nhập cảnh về Việt Nam trong các ngày cuối tháng 3/2020.

Sau khi nhập cảnh, những người này được cách ly y tế tập trung tại các đơn vị quân đội trên địa bàn gồm Trung đoàn 855, Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình, Trường Quân sự Quân đoàn I, Lữ đoàn 241. Tại các khu cách ly, họ được thăm khám, xét nghiệm sàng lọc và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế như tăng cường kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng. Trong nhiều lần xét nghiệm gần đây, các bệnh nhân đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đều có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Đại diện lãnh đạo các bệnh viện chúc mừng những bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân cảm ơn sự cứu chữa nhiệt tình của bác sỹ, điều dưỡng của các bệnh viện; đồng thời sẽ thực hiện nghiêm quy định cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tính đến ngày 20/4, tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh, hiện còn hai bệnh nhân đang được điều trị./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam và Thái Lan trao đổi về công tác kiều dân
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất ở Myanmar lên tới hơn 160 người
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông
Kinh tế dần lấy lại đà tăng trưởng
Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp chống lũ, đập Tam Hiệp mở 3 cửa xả lũ
Quốc hội ban hành Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVIPA
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang