Thời sự

“Nếu chúng ta không đồng bộ, không áp từ trên xuống thì không ai muốn cải cách, vì cán bộ thực thi thủ tục không muốn rời bỏ quyền lợi”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh khi công bố Báo cáo về chi phí tuân thủ thủ tục hành chính - xây dựng theo chỉ đạo của Thủ tướng và được Thủ tướng đánh giá rất cao.

Ủy ban Kiểm tra các cấp kỷ luật 283 đảng viên trong tháng 7

17/08/2018 14:25

Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, tháng 7/2018, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 219 tổ chức đảng và 734 đảng viên về trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác, cán bộ; quản lý nhà nước về môi trường, tài nguyên, khoáng sản, trật tự xây dựng; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, nguyên tắc sinh hoạt đảng; việc kê khai tài sản, thu nhập cá nhân...

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có dấu hiệu phục hồi

17/08/2018 13:30

Hãng thông tấn Yonhap ngày 17/8 dẫn kết quả cuộc thăm dò do Công ty chuyên điều tra dư luận xã hội Hankuk Gallup công bố cùng ngày cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và đảng Dân chủ cầm quyền của ông có dấu hiệu phục hồi.

Sắp ra mắt cuốn “Chỉ dẫn địa lý-Di sản thiên nhiên và văn hóa Việt”

17/08/2018 11:41

Cuốn “Chỉ dẫn địa lý-Di sản thiên nhiên và văn hóa Việt” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) xây dựng với sự hỗ trợ của Dự án “Hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam” sẽ ra mắt vào cuối tháng 8 này.

Áp thấp nhiệt đới trên đất liền suy yếu, gió vẫn giật mạnh

17/08/2018 10:28

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trong sáng nay ở các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa còn có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7.

Mỹ lập "Nhóm hành động về Iran" nhằm gia tăng sức ép với Tehran

17/08/2018 09:32

Ngày 16/8, Bộ Ngoại giao Mỹ công bố thành lập một nhóm cấp cao mới có nhiệm vụ thực thi chiến lược của Washington gia tăng sức ép ngoại giao và kinh tế đối với Iran.

Khai mạc Festival nghệ thuật Múa rối Việt Nam lần thứ nhất

17/08/2018 09:28

Tối 16/8, Festival Nghệ thuật Múa rối Việt Nam chủ đề "Giấc mơ xanh" lần 1 năm 2018 đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là lần đầu tiên người dân và du khách Thành phố Hồ Chí Minh được dịp thưởng thức miễn phí nghệ thuật múa rối Việt Nam trong không gian giao lưu văn hóa ngoài trời.

Ra mắt trang Thông tin điện tử Hội đồng Lý luận Trung ương

17/08/2018 09:22

Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử.

Phó Thủ tướng: Không chủ quan trong ứng phó bão số 4

17/08/2018 09:05

Kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại Thanh Hoá, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các cấp chính quyền, đặc biệt là ở cơ sở tuyệt đối không chủ quan, đồng thời rà soát lại tất cả các phương án để sẵn sàng ứng phó có hiệu quả với cơn bão này nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người dân ở mức thấp nhất.

Bảo hộ công dân Việt Nam, triển khai kịp thời các biện pháp hỗ trợ

17/08/2018 08:53

Thời gian qua, với sự tích cực, chủ động của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, tổ chức liên quan trong và ngoài nước, việc thực hiện các nhiệm vụ mà Hội nghị Ngoại giao 28, 29 đặt ra đối với công tác bảo hộ công dân đã được triển khai theo kế hoạch hành động. Nhân Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 13-17/8, Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đã chia sẻ những thông tin liên quan đến công tác bảo hộ công dân.

Dì ruột có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch VN cho các cháu được không? 10/08/2018
Trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm Đại sứ nhiệm kỳ 2018-2021
Đẩy mạnh Ngoại giao phục vụ Phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Tiếp tục đổi mới tư duy về đối ngoại và phát triển đất nước
Ngoại giao chính trị - mẫu số bao trùm
Đường bay thẳng Việt Nam-Mỹ: Cơ hội mở cho các hãng hàng không
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang